Tài Chính

[Quy tắc] 6 chiếc lọ tài chính cá nhân – Cách giữ tiền hiệu quả

Trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta khi nhắc tới việc quản lý chi tiêu như thế nào để phù hợp mà không bị thâm hụt là vấn đề hết sức nan giải của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.Vậy chúng ta phải làm cách nào để khắc phục những vấn đề khó khăn này và có được cách quản lý tài sản hợp lý hơn? Ở bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn quy tắc 6 chiếc lọ tài chính cá nhân tại Strai.info giúp bạn biết cách chi tiêu một cách an toàn và đầy hiệu quả.

Tại sao bạn nên quản lý tiền bạc hợp lý?

Quản lý tiền bạc một cách hợp lý là điều rất quan trọng cho sự thành công của mỗi con người.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Việc quản lý tài chính cá nhân đúng đắn sẽ giúp mỗi người gia tăng khối tài sản, độc lập về tài chính và có các khoản tiết kiệm dự phòng,đem đến cho người dùng cảm giác an tâm hơn về cuộc sống. Từ đó bạn có các khoản dư dả để đầu tư và chăm chút nhiều hơn vào bản thân, thỏa mãn được tất cả các sở thích cá nhân như ăn uống, du lịch, vui chơi giải trí nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ đó giúp cho con người ngày càng văn minh, xã hội tiến bộ phát triển.

6 chiếc lọ tài chính cá nhân
Hãy cùng tìm hiểu 6 chiếc lọ tài chính cá nhân

Chủ động và độc lập tài chính trong mọi trường hợp 

Ở xã hội hiện nay, khoản dự phòng vô cùng quan trọng và cần thiết đối với cá nhân và gia đình chúng ta.Giúp mỗi người chủ động hơn về tiền bạc trong mọi trường hợp bất ngờ như ốm đau, bệnh tật,… Do đó, việc lập cho mình một kế hoạch hợp lý và quản lý tài chính là vô cùng quan trọng, mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn hơn trong cuộc sống.

Các mục tiêu cá nhân dễ dàng được thực hiện

Khi các bạn chủ động và độc lập về tài chính, có các khoản dư về tài chính thì cũng chính là lúc các bạn đề ra cho mình những dự định kế hoạch khác nhau.Nếu có các khoản dự phòng chúng ta có thể xây dựng được các mục tiêu tài chính trong tương lai như: đầu tư tài chính, xây nhà, mua xe, hơn nữa là lập nghiệp… Ngoài ra bạn cũng sẽ chắc chắn được khả năng và thời gian đạt được của những mục tiêu này

Nguồn gốc của quy tắc 6 chiếc lọ tài chính cá nhân

“Quy tắc 6 chiếc lọ tài chính cá nhân” được sáng tác bởi người tác giả mang tên Harv Eker. Ông là tác giả của những tác phẩm tiêu biểu như “Làm giàu nhanh”, “Bí mật tư duy triệu phú”,… Ngoài ra, ông còn là người sáng lập của công ty Peak Potential Trainning với chuyên ngành là đào tạo, trang bị các kiến thức, tư duy.

Quy tắc 6 chiếc lọ tài chính cá nhân, từ khi ra đời cho đến nay, đã được rất nhiều người trên thế giới quan tâm và ứng dụng từ đó dẫn đến thành công trong việc quản lý chi tiêu cá nhân. Theo nhận định của người dùng đây là những cách quản lý chi tiêu hiệu quả.

Quản lý tiền bạc thông minh với quy tắc 6 chiếc lọ tài chính cá nhân 

Lọ số 1: Chi tiêu cần thiết (chiếm 55% tổng thu nhập)

Số tiền này chiếm phần trăm lớn nhất trong chi tiêu,nhằm cung cấp chi phí cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu như ăn uống, tiền nhà, hóa đơn điện nước, ma chay cưới hỏi,… Nếu như bạn đang sử dụng quá 55% tổng thu nhập cho khoản này thì đây chắc chắn là điều mà bạn cần cân chỉnh để cắt giảm sao cho phù hợp.

6 chiếc lọ tài chính cá nhân
Cách phân chia khoản thu vào các lọ tài chính 

Lọ số 2: Tiết kiệm dài hạn (chiếm 10% thu nhập) 

Tiết kiệm dài hạn là khoản chi tiêu không thể thiếu, có thể sử dụng với là mục đích mua xe, mua nhà, đầu tư kinh doanh,… Khoản tiết kiệm cố định này cần được kiểm soát kỹ lưỡng. Sau khi nhận được khoản thu nhập nên gửi vào ngân hàng hoặc bỏ ống heo để tránh việc rút ra dùng khi có nhu cầu không cần thiết xảy ra bất ngờ.

6 chiếc lọ tài chính cá nhân
Cách tiết kiệm tiền dài hạn bằng chiếc lọ tài chính cá nhân 

Lọ số 3: Quỹ giáo dục (chiếm 10% thu nhập)

Lọ số 3 này dùng để đầu tư cho giáo dục,tích lũy tri thức là cần thiết bởi vì đầu tư tri thức chính là khoản đầu tư lớn nhất cho bản thân. Mỗi chúng ta có thể sử dụng khoản chi này cho việc mua sách hoặc học học ngôn ngữ mới, tham gia các khóa học kỹ năng, các hoạt động trải nghiệm ngoại khóa.

Lọ số 4: Hưởng thụ (chiếm 10% thu nhập)

Khoản này được xem như khoản thưởng cho bản thân sau những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ làm việc và tiết kiệm. Hãy dùng nó và tự thương cho bản thân mình những chuyến đi giải tỏa đầu óc sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

Lọ số 5: Tự do về tài chính (chiếm 10% thu nhập)

Đối với quỹ này chúng ta có thể dùng để tạo thêm nguồn thu nhập như góp vốn kinh doanh, đầu tư sinh lợi nhuận , hoặc gửi tiết kiệm lấy lãi. Đây cũng là một khoản tiết kiệm mà đáng để bạn cân nhắc.

Lọ số 6: Quỹ từ thiện (chiếm 5% thu nhập)

Đất nước Việt Nam ta luôn là đất nước có tinh thần tương thân tương ái, yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Đối với quỹ từ thiện này bạn có thể trích ra một phần nhỏ tổng thu nhập của mình quyên góp cho việc từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn, hoặc tiếp bước cho các em nhỏ đến trường.

Lưu ý để sử dụng quy tắc 6 chiếc lọ tài chính cá nhân hiệu quả 

Khi sử dụng quy tắc 6 chiếc lọ tài chính cá nhân hiệu thì chúng ta cần phải lên cho mình một bản kế hoạch hợp lý về chi tiêu, ví dụ một tháng sẽ chi bao nhiêu phần trăm thu nhập cho ăn uống sinh hoạt hoặc bao nhiêu phần trăm cho việc đầu tư cho bản thân,… Chỉ khi có một bản kế hoạch chi tiêu hợp lí và nghiêm khắc nhắc nhở bản thân làm theo đúng nguyên tắc đã đề ra thì chắc chắn bạn sẽ có được cách chi tiêu hiệu quả.

Như vậy qua những hướng dẫn về quy tắc 6 chiếc lọ tài chính cá nhân tại Strai.info hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thể biết các để có thể giữ tiền hiệu quả trong túi của mình. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công qua những hướng dẫn bên trên của chúng tôi. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button