Tài Chính

[Tỷ giá chuyển đổi] 50 rup Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng Rúp Nga là đồng tiền chính thức của Liên Bang Nga cùng 4 nước cộng quà tự trị bao gồm (Nam Ossetia, Cộng hòa nhân dân Donetsk, Abkhazia và Cộng hòa nhân dân Lugansk. Vậy muốn đổi tiền VND sang Rúp để đi du lịch cần lưu ý những gì? 50 Rúp Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy tìm hiểu cùng Strai.info về những vấn đề này ở trong bài viết sau.

Tìm hiểu về đồng tiền Rúp Nga

Năm 1991 sau khi Liên Xô tan rã, khu vực Cộng đồng của các Quốc gia Độc lập và những quốc gia lân cận được thiết lập và gọi là “vùng rúp”. Đồng Rúp Nga ra đời chính thức vào ngày 14 tháng 7 năm 2022.

Đồng tiền Rúp Nga hay còn đơn gọi là đồng Rúp, thường được ký hiệu ₽ và mã ISO 4217 là RUB. Nhưng trước những năm 1998, đồng RÚP là có ký hiệu là RUR. Đây là đơn vị tiền tệ của Liên Bang Nga với bốn nước cộng hòa tự trị bao gồm Nam Ossetia, DPR, LPR, Abkhazia.

50 rup nga bằng bao nhiêu tiền việt Nam
Các loại đồng tiền Rúp Nga hiện nay

Trước đây Rúp Nga cũng là đơn vị tiền tệ chính thức của Liên Xô và Đế quốc Nga khi khối Liên Xô chưa tan rã. Một đồng Rúp được quy định chia thành 100 Kopek.Và hiện nay, đồng tiền này không còn là biểu tượng chính thức dù cho biểu tượng руб chính là biểu tượng đang được sử dụng nhiều.

Đồng Rúp Nga hiện nay đang lưu hành dưới 2 dạng hình thức là tiền xu và tiền giấy với những mệnh giá cụ thể gồm: 

  • Tiền xu có 8 mệnh giá : Kopek(1, 5, 10, 50) và rúp (₽1, ₽2, ₽5 và ₽10).
  • Tiền giấy cũng có 8 mệnh giá bao gồm: 5, 10, 50, 100, 500, 1000, 2000 và 5000 rúp.

Quy đổi 50 rup Nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá đồng RÚP thay đổi theo từng ngày vì thế bạn nên cập nhật tin tức hàng ngày nếu đang có nhu cầu đổi tiền. Tỷ giá hôm nay ngày 30/11/2022 là: 1RUB = 325,10 VNĐ. Từ tỷ giá trên ta có thể dễ dàng quy đổi mệnh giá đồng Rúp Nga như sau: 

  • 10 RUB = 3.251 VND.
  • 50 RUB = 162.550VND.

Đổi tiền Rúp Nga ở đâu tại Việt Nam?

Hiện nay có một số đơn vị ngân hàng Việt Nam quy đổi như sau: TPBank, BIDV, Vietcombank, đang thực hiện mua bán trao đổi đồng tiền RUP. Khách hàng có thể tham khảo tỷ giá mua vào – bán ra của một số ngân hàng ngày hôm nay 30/11/2022:

STTNgân hàngMua chuyển khoảnBán tiền mặt
1BIDV367 471 
2VIETCOMBANK387,18 428,46
3VRB325,10 431,10
4TPBANK312

Lưu ý đổi tiền khi đi du lịch ở Nga

Nếu bạn đang ở Nga và đang có nhu cầu đổi tiền RUP thì nên lưu ý một số điều như sau:

Cần chuẩn bị trước những loại tiền tệ cần thiết: EUR, USD. 

Cần chuyển bị kiến thức liên quan đến đổi tiền tệ qua những bước nào? (đổi tiền Việt sang dola rồi lại đổi dola sang rup).

Ở sân bay Nga có các đại lý và máy bán hàng tự động, bạn có thể đổi Rúp tại đây. Tuy nhiên khi bạn thực hiện đổi tiền tại các sân bay có thể sẽ bị hạn chế về số tiền và tỷ giá. Nếu bạn cần lượng tiền lớn hơn nên tìm đến các quầy rút tiền hoặc đại lý hoặc thu ngân nằm ở các khu du lịch bởi ở đây sẽ có dịch vụ đổi tiền tệ tại đây.

Tốt nhất nên nhờ đến hướng dẫn viên, người bản địa chi cách quy đổi tiền tệ (cần phải thông thạo ngôn ngữ bản địa). Bạn nên mang theo một lượng tiền mặt nhỏ cho những trường hợp khẩn cấp bất kể du lịch ở đâu. 

50 rup nga bằng bao nhiêu tiền việt Nam
Khách hàng có thể đổi tiền Rup Nga tại các ngân hàng Việt Nam

Vì việc trao đổi các loại tiền tệ chính ở Nga là dễ dàng nhất,bạn nên mang theo USD, GBP hoặc EUR, đặc biệt thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đa phần được chấp nhận ở Nga. Tại những thành phố lớn, người ta rất hiếm khi gặp một doanh nghiệp không chấp nhận thẻ.

Ở Nga, máy ATM có mặt ở khắp nơi và không tính phí rút tiền bằng đồng Rúp bằng thẻ quốc tế. Có một số ngân hàng cho phép người dùng rút tiền đô la và euro không phải trả phí đổi tiền hay gì cả. Nghĩa là phí nhận được từ các máy ATM của Nga sẽ phụ thuộc phần lớn vào ngân hàng của bạn. 

Tuy nhiên bạn nên kiểm tra phí chuyển đổi quốc tế trước khi bắt đầu sử dụng thẻ ghi nợ của mình. Khi có khoản phí trao đổi quốc tế phát sinh, khách hàng có thể rút số tiền lớn hơn (thường ở mức 200 usd mỗi giao dịch). Điều này sẽ giúp khách hàng trao đổi tiền tệ rẻ hơn. Khi đi du lịch ở Nga, tốt nhất bạn nên sử dụng máy ATM tại các ngân hàng lớn ở Nga để rút tiền.

50 rup nga bằng bao nhiêu tiền việt Nam
Khách hàng nên rút tiền tại các cây ATM

Nguyên nhân khiến tỷ giá đồng Rúp Nga thay đổi

Sự thay đổi tỷ giá tiền tệ giữa các nước với nhau thường có nhiều nguyên nhân và đồng Rúp Nga không nằm ngoại lệ. Vậy thường có những nguyên nhân khiến đồng Rúp Nga thay đổi, có thể kể đến là:

  • Sự chênh lệch lạm phát ở các quốc gia với nhau sẽ làm đồng Rup thanh đổi.
  • Sự chênh lệch giữa nguồn thu nhập và mức sống ở mỗi quốc gia khác nhau.
  • Lãi suất vay, tiết kiệm giữa các nước có sự khác nhau và chênh lệch.
  • Xuất hiện sự can thiệp về chính sách tỷ giá ở mỗi quốc gia: đầu tư trực tiếp, thương mại Quốc Tế. Một phần do sự ảnh hưởng bởi dịch covid 19, và gần đây nhất là do chiến tranh giữa Nga và Ukraine.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến đồng tiền Nga và 50 rúp nga bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, những lưu ý khi đổi tiền đi du lịch Nga. Strai.info hy vọng bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích hơn về tiền tệ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button