Tài Chính

[Tỷ giá chuyển đổi] 10000 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hiện nay nhu cầu quy đổi loại tiền tệ của Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng lớn, do xu hướng đi du học, xuất khẩu lao động hoặc đi du lịch sang Hàn Quốc của nước ta ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tỷ giá quy đổi 10000 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Vậy hãy cùng Strai.info tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đơn vị tiền tệ Hàn Quốc

Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Hàn Quốc cũng là một đất nước có đồng tiền riêng và được dùng để thực hiện các giao dịch trong nước. Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là Won, được ký hiệu là W và ký hiệu quốc tế là KRW. 

Đối với đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc 1 Won có giá trị bằng 100 Jeon. Tuy nhiên, tại đất nước này thì Jeon thì không còn được sử dụng nữa, mà chỉ xuất hiện trong tỷ giá hối đoái. 

10000 won bằng bao nhiêu tiền việt nam
Tìm hiểu đôi nét cung về đơn vị tiền tệ Hàn Quốc

Đồng Won được lưu hành từ ngày 09/06/1962 cho đến hiện nay, loại tiền tệ này được phát hành bởi ngân hàng trung ương Hàn Quốc tại thủ đô Seoul. Khác với Việt Nam thì hiện nay tại Hàn Quốc, vẫn sử dụng cả 2 loại tiền đó là tiền giấy và tiền xu trong giao dịch trao đổi hàng ngày.

Các mệnh giá tiền Won đang lưu hành

Để tiện cho việc sử dụng đồng tiền của Hàn Quốc, việc hiểu về mệnh giá của tiền Won cũng là một điều rất quan trọng. Tiền của Hàn Quốc có các mệnh giá như sau:

 • Mệnh giá tiền xu của Hàn Quốc gồm có: 1 Won, 5 Won, 10 Won, 50 Won, 100 Won, 500 Won, trong đó đồng 1 Won và 5 Won ít được sử dụng vì có ít giao dịch cần dùng đến.
 • Mệnh giá tiền giấy của Hàn quốc bao gồm: 1000 Won, 5000 Won, 10000 Won và 50000 Won. Đồng 50000 Won là đồng có giá trị cao nhất và trên mỗi mệnh giá sẽ in một nhân vật có ảnh hưởng lớn của Hàn quốc.

Bạn có thể phân biệt tiền giấy Hàn Quốc nhờ màu sắc của chúng, cụ thể như sau:

 • 1000 Won: có màu xanh dương nhạt và hình in là 1 học giả nổi tiếng, ông Yi Hwang dưới triều Joseon.
 • 5000 Won: có màu hồng nhạt và in hình một nhà nho nổi tiếng dưới thời Joseon, ông tên Yi I.
 • 10000 Won: đồng tiền này có màu xanh lá nhạt và in hình của vua Sejong, đây là vị vua thứ 4 triều Joseon.
 • 50000 Won là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất với màu vàng nhạt và in hình bà Shin Saimdang, bà chính là mẹ của nhà nho Yi I.

Tỷ giá 10000 won bằng bao nhiêu tiền việt nam?

Để biết được 10000 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, thì bạn cần biết tỷ giá giữ tiền Won và VND. Đồng Won và VND có tỷ giá mới nhất đến thời điểm hiện là:

1 Won = 19,11 VND

Từ tỷ giá này chúng ta có thể dễ dàng tính được 10000 won đổi ra tiền Việt được bao nhiên tiền với công thức đơn giản như sau: N Won = N x 19,11 (VND). Từ công thức chúng ta chỉ tính được 10000 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mà có thể suy ra rất nhiều giá trị khác, ví dụ như:

 • 10 Won = 191,1 VND.
 • 1.000 Won = 19.110 VND.
 • 10.000 Won = 191.100 VND.
 • 50.000 Won = 955.500 VND.
 • 100.000 Won = 1.911.000 VND,…

Tuy nhiên đây chỉ là tỷ giá hối đoái chung, trong việc thực hiện quy đổi sẽ có sự chênh lệch nhẹ (không quá lớn) do ảnh hưởng của phí chuyển đổi hoặc một số yếu tố khác.

10000 won bằng bao nhiêu tiền việt nam
Tỷ giá 10000 won bằng bao nhiêu tiền việt nam?

Khi nào nên đổi tiền Won sang tiền Việt?

Có thể bạn dễ dàng biết được khi nào cần đổi tiền từ tiền Việt sang tiền Won, đó chính là khi có nhu cầu sử dụng khi có dịp ghé thăm Hàn Quốc như đi du lịch, đi công tác, đi du học, đi làm,… Cần phải sử dụng để thực hiện các giao dịch trong quá trình sinh sống tại đất nước xinh đẹp này.

Vậy khi nào cần đổi Won sang tiền Việt Nam? Thực ra mọi việc quy đổi đều là là xuất phát từ nhu cầu sử dụng, có nhu cầu dùng đến thì sẽ cần thực hiện quy đổi sao cho phù hợp với các giao dịch của đất nước đang sinh sống.

Các trường hợp thường quy đổi từ tiền Won sang tiền Việt gồm có:

 • Những người từ Hàn Quốc sang Việt Nam thì việc quy đổi là điều đương nhiên (Bao gồm cả người Việt Nam và Hàn Quốc).
 • Những người có nhu cầu gửi tiền từ Hàn Quốc về cho gia đình tại Việt Nam, thường hình thức đổi này sẽ mất một số phí nhất định từ đơn vị quy đổi.
10000 won bằng bao nhiêu tiền việt nam
Khi nào nên đổi tiền Won sang tiền Việt?

Đổi tiền Won sang tiền Việt Nam ở đâu?

Bạn có thể thực hiện việc quy đổi từ tiền Won sang tiền Việt Nam ở cả Việt Nam và Hàn Quốc, chi tiết như sau:

Đổi tiền Won sang VND tại Việt Nam

Tại Việt Nam bạn có thể thực hiện quy đổi tại những địa điểm sau:

 • Quy đổi tại các các ngân hàng trong nước: đây chính là địa điểm đổi tiền an toàn nhất với tỷ giá hợp lý nhất. Mặc dù tỷ giá sẽ có sự thay đổi so với tỷ giá chung những vẫn đảm bảo sát với tỷ giá chung nhất.
 • Đổi tiền Won sang tiền Việt tại sân bay: Tất cả các hãng hàng không đều có dịch vụ quy đổi tiền tệ, tuy nhiên giá sẽ thấp hơn so với thị trường.
 • Đổi tại tiệm vàng: cần lưu ý chọn cửa hàng có giấy phép để đổi tiền, sẽ tránh được lừa đảo và tỷ giá cũng tốt hơn.

Đổi tiền Won sang VND tại Hàn Quốc

Tại Hàn quốc bạn có thể thực hiện quy đổi tại:

 • Các ngân hàng lớn như: Shinhan Bank, Wooribank,…
 • Đổi tiền tại các sân bay quốc tế ở Hàn Quốc

Bên cạnh đó, nếu bạn có thẻ Visa như: Mastercard, Visa Card thì không cần thực hiện quy đổi tiền vì Hàn Quốc chấp nhận thanh toán bằng thẻ này.

Những lưu ý khi đổi tiền Won

Khi thực hiện quy đổi tiền Won, bạn cần lưu ý những điều như sau:

 • Cập nhật tỷ giá thường xuyên vì tỷ giá tiền tệ không có tính chất cố định.
 • Phân biệt rõ giữ tỷ giá bán và tỷ giá mua của ngân hàng, thường thì tỷ giá mua ngoại tệ (đổi từ VND sang Won) sẽ đắt hơn bán ngoại tệ.
 • Tìm địa chỉ đổi tiền uy tín, tránh bị lừa hoặc tỷ giá không đảm bảo.
 • Không nên đổi quá nhiều tiền mặt bên mình khi ra nước ngoài, chỉ nên cầm dưới 50 triệu đồng.
10000 won bằng bao nhiêu tiền việt nam
Những lưu ý khi đổi tiền Won

Tất cả nội dung trong bài viết trên đây là những thông tin Strai.info muốn chia đến bạn đọc, từ tỷ giá giữa tiền Won và VND, chúng ta có thể dễ dàng tính được 10000 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Tỷ giá có thể sẽ thay đổi, vì vậy hãy cập nhật thường xuyên nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button