Tài Chính

[Chuyển đổi tiền tệ] 1000 đài loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cuộc sống ngày càng phát triển nhu cầu du lịch giữa các quốc gia ngày càng cao, việc chuyển đổi tiền tệ ngày càng nhiều. Một trong những tỷ giá được nhiều người dân Việt Nam quan tâm là 1000 Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt. Cùng Strai.info tìm hiểu những thông tin liên quan đến vấn đề này!

Hiểu đúng về đồng Đài Tệ hiện nay

Đài Loan được xem là con rồng châu Á nổi bật với các địa điểm du lịch, ẩm thực đặc sắc và nét văn hóa độc đáo. Vì vậy, đất nước này ngày càng thu hút nhiều khách du lịch cũng như người lao động đến từ các nước khác nhau như: Lào, Việt Nam, Campuchia,… Chính vì thế, giá trị đồng tiền Đài tệ ngày càng được quan tâm.

Đài Loan và một số vùng đảo lân cận khu vực sử dụng đồng tiền chính thức với Tân Đài tệ hay còn gọi là đô la Đài Loan mới. Ký hiệu của tiền tệ: NT$, mã TWD trong bộ ISO. Hiện nay, Đồng Đài Tệ gồm có tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá các nhau như:

  • Đồng tiền xu sẽ có các mệnh giá: 1, 5, 10 và 50.
  • Đồng tiền giấy gồm: 100, 200, 500, 1000 và 2000.

Tuy nhiên, trước đây đồng 20 Đài Tệ cũng được sản xuất và sử dụng hưng trong quá trình lưu thông có ít người sử dụng nên ko còn sản xuất nữa. Hơn nữa, đồng 200 cũng không được sử dụng trong các thanh toán do văn hóa và cách dùng của người Đài thay đổi.

1000 đài loan bằng bao nhiêu tiền việt
Hiểu rõ về đồng tiền Đài Tệ về sự hình thành và các loại đồng Đài tệ hiện nay

Quy đổi 1000 Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Trước những thay đổi lớn của kinh tế, đồng Đài Tệ cũng bị ảnh hưởng và có nhiều biến động. Vì vậy, để có thể quy đổi chính xác tiền tệ 1 TWD bằng bao nhiêu tiền VNĐ cần theo dõi và tham khảo tỷ giá ở các ngân hàng lớn. Theo thông tin cập nhật mới nhất về tỷ giá của Đài tệ đối với VNĐ vào ngày 2/12/2022 có tỷ giá như sau:

1 TWD = 796,88 VNĐ.

Theo tỷ giá trên, các đồng của Đài Tệ được quy đổi sang tiền Việt Nam như sau:

Đồng Đài Tệ (TWD)Việt Nam Đồng (VNĐ)
3.984,4
10 7.968,8
50199.220
10079.688
1000796.880

Tuy nhiên bạn đọc cần chú ý đến tỷ giá Đài tệ có thể thay đổi theo từng giờ, từng ngày khác nhau. Vậy nên để có được mức giá đổi tốt nhất, khách hàng nên theo dõi và cập nhật thông tin tiền tệ thường xuyên.

1000 đài loan bằng bao nhiêu tiền việt
Quy đổi 1000 đài tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đổi tiền Đài Tệ ở đâu được giá tốt nhất?

Khách hàng cho dù cập nhật thông tin tiền tệ thường xuyên nhưng nên chú ý đến nơi đổi tiền Đài Tệ ở đâu là tốt và an tòa nhất. Hiện nay để đội tiền Đài Tệ, khách hàng có thể đổi tiền tại các địa điểm sau:

  • Các ngân hàng Việt Nam lớn như: Sacombank, BIDV, Vietcombank, Techcombank,… Tại các ngân hàng này, người đổi tiền có thể đến bất kỳ địa chỉ phòng giao dịch nào trên cả nước.
  • Các tiệm vàng có giấy phép đổi tiền tệ. Ở Hà Nội có những tiệm vàng như: Vàng bạc Quốc Trịnh, Minh Chiến, Thịnh Quang,… hoặc ở TP.Hồ Chí Minh có thể đổi tại các tiệm vàng như: Kim Mai, Kim Châu, Kim Hoàn,…
  • Ở các cửa hàng thu mua tiền tệ được cấp phép đầy đủ giấy tờ:

Kinh nghiệm đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt chính xác

Để đổi tiền Đài Loan chính xác sang tiền Việt Nam, khách hàng cần đảm bảo quá trình chuyển tiền tệ được hiệu quả và giá trị quy đổi nhận được cáo nhất có thể. 

Strai.info cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

  • Khách hàng nên thường xuyên cập nhật mức tỷ giá quy đổi của đồng Đài tệ so với đồng tiền Việt là bao nhiêu. Thông tin cần được cập nhật tại thường điểm giao dịch, vị trí đổi tiền.
  • Khi nhập cảnh vào Đài, khách hàng cần lưu ý không nên mang tiền mặt quá 60.000 TWD theo luật của Đài Loan. Tuy nhiên, đối với đồng USD hiện tại chưa có hạn mức về số lượng khi vào Đài. Vì vậy, người đi du lịch hoặc lao động có thể đổi tiền mặt sang USD.
  • Ngoài đồng USD, Đài Loan vẫn lưu hành tiền Hong Kong trong các hoạt động chi tiêu tiền mặt, thực hiện giao dịch tại các ngân hàng.
  • Để thanh toán tại trung tâm hoặc cửa hàng mua sắm Đài Loan, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch. Vậy nên, khách hàng có thể không cần mang quá nhiều tiền mặt bằng tiền Đài. 
1000 đài loan bằng bao nhiêu tiền việt
Những kinh nghiệm quan trọng khi đổi tiền Đài Tệ qua Việt Nam Đồng

Đi du lịch Đài Loan cần lưu ý gì khi mang theo tiền?

Trong chuyến du lịch Đài Loan, khách hàng cần lưu ý gì khi mang theo tiền là điều được nhiều người quan tâm. Đầu tiên bạn nên đổi tiền trước khi nhập cảnh Đài Loan. Vì ở đây người dân chỉ tiêu đồng Đài tệ và Nhân dân tệ. Tuy nhiên, một số cửa hàng lớn có thể giao dịch bằng đồng USD.

Vì Đài Loan quy định không được mang quá 60.000 TWD khi nhập cảnh. Tốt nhất, bạn nên đưa đúng số tiền mặt theo yêu cầu và có thể đổi USD sau đó lại đổi sang Đài tệ. Nhưng để thuận tiện hơn, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị,…

Trên đây là một trong những vấn đề liên quan đến đồng tiền tệ: Đồng Đài Tệ là gì? Tỷ giá giữa Đài Tệ và Đồng Việt Nam là bao nhiêu? Khi du lịch Đài Loan cần lưu ý những gì? Hy vọng rằng Strai.info cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc, đặc biệt là 1000 Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button