Tài Chính

[Tỷ giá mới nhất hôm nay] 10 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đô la xuất hiện trong nhiều giao dịch của cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong các hoạt động đầu tư và thương mại. Bài viết dưới đây Strai.info sẽ giúp bạn hiểu 10 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam đồng.

Các mệnh giá tiền đô la Mỹ hiện nay

Đô la Mỹ (USD) là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Hiện nay, ở Mỹ vẫn sử dụng cả tiền xu và tiền giấy, nhưng chỉ sử dụng tiền xu ở các khu vực nội địa. Tiền giấy của Mỹ được in theo các mệnh giá sau: 

  • Tờ 1 đô la: có in hình. Tổng thống George Washington. 
  • Tờ 2 đô la: có ảnh của Tổng thống Thomas Jefferson. 
  • Tờ 5 đô la của Tổng thống Andrew Jackson.
  • Tờ 10 đô có hình của Tổng thống Ulysses S.Grant.
  • Tờ 100 đô la: có ảnh của Tổng thống Benjamin Franklin.
10 đô bằng bao nhiêu tiền việt nam
Tờ tiền mệnh giá khác nhau có hình của các vị tổng thống khác nhau

Tỷ giá đồng đô la Mỹ mới nhất

Sáng ngày 30/11/2022: 1 USD = 24.631 VNĐ.

Tỷ giá đô la Mỹ phản ánh giá trị tương đối của các loại tiền tệ trên  thế giới. Rủi ro tỷ giá hối đoái, hoặc những thay đổi về giá trị tương đối của một loại tiền tệ, sẽ làm giảm giá trị của các khoản đầu tư. Rủi ro tỷ giá hối đoái là rủi ro lớn nhất đối với các trái chủ thanh toán lãi và gốc bằng ngoại tệ vì tỷ giá đô la ảnh hưởng đến lợi nhuận thực của nhà đầu tư.

Khi một đồng tiền lên giá, quốc gia này sẽ trở nên đắt đỏ hơn và kém cạnh tranh quốc tế hơn. Người dân nước này có mức sống cao hơn nhờ hàng hóa nhập khẩu rẻ hơn.

Khi đồng tiền mất giá, sản phẩm của một quốc gia trở nên cạnh tranh hơn và xuất khẩu tăng do giá giảm. Tuy nhiên, công dân nước này sẽ mua sản phẩm nhập khẩu với giá cao. 

Khi đồng đô la giảm giá, hàng hóa Mỹ trở nên rẻ hơn và các công ty Mỹ tăng cường xuất khẩu. Các công ty xuất khẩu thuê thêm công nhân, làm tăng việc làm. Vì vậy sản phẩm ở nước ngoài đắt hơn, nhập khẩu giảm. Hoa Kỳ đang trở thành một điểm đến hợp túi tiền hơn cho khách du lịch quốc tế, dẫn đến doanh thu du lịch tăng lên.

Đổi 10 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

$10 là đơn vị tiền tệ thường được sử dụng ở Hoa Kỳ. Nếu muốn biết giá trị của chúng khi quy đổi sang tiền Việt Nam, trước tiên bạn cần xác định 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng. 

Cập nhật tỷ giá quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng ngày 30/11/2022 

1 USD=24.631 VND. 

Từ đó có thể xác định: 10 USD = 24.631 VND.

Khi áp dụng cho các trường hợp tương tự ta có: 100 USD = 2.463.100 VND.

  • 1.000 USD = 24.631.000 VND
  • 10.000 USD = 246.310.000 VND
10 đô bằng bao nhiêu tiền việt nam
Cập nhật tỷ giá đồng đô la mỹ mới nhất

Cách chuyển đổi đô sang tiền Việt trực tuyến

Bước 1: Mở Google Chrome.

Mở ứng dụng Google Chrome (trên máy tính, ipad hoặc trên điện thoại iPhone, điện thoại Android,…).

Bước 2: Nhập cú pháp tìm kiếm.

Tại thanh tìm kiếm của trình duyệt, bạn nhập đổi tiền đô sang việt.

Bước 3: Xem kết quả.

Bạn sẽ thấy kết quả mà Chrome đưa ra là ô tiền việt và ô tiền đô. Bạn chỉ việc nhập con số muốn quy đổi là sẽ được Chrome cho ra kết quả.

Đổi tiền đô ở đâu tại Việt Nam

Việc đổi đô la Mỹ ngày càng trở nên dễ dàng, ngày càng có nhiều lựa chọn cho bạn nhưng không phải ai cũng biết đổi tiền ở đâu cho an toàn. Để tránh  rủi ro trong quá trình đổi tiền, bạn phải chọn một trong những nơi sau: 

Ngân hàng

Đổi tiền tại ngân hàng Ngân hàng là tổ chức hợp pháp được nhà nước cho phép đổi tiền và thực hiện các giao dịch ngoại hối. Vì vậy nếu bạn đổi tiền tại đây, bạn có thể tin tưởng vào sự bảo mật và uy tín. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có tỷ giá quy đổi khác nhau nên bạn cần kiểm tra kỹ điều này trước khi đổi tiền. Một số ngân hàng uy tín được nhiều người tin tưởng là BIDV, HSBC, Vietcombank.VIB, ACB, OceanBank…

Đổi tiền tại các cửa khẩu hoặc sân bay

Sân bay và cửa khẩu biên giới là những nơi khác để bạn  lựa chọn khi đổi đô la. Thu đổi ngoại tệ ở đây thuận tiện cho việc đi lại và các chuyến đi nước ngoài. Tiền ở đây là bạn không được đổi quá nhiều tiền, chỉ được đổi tối đa 5000 USD.

Đổi tiền ở tiệm vàng, tiệm vàng bạc đá quý

Một số cửa hàng vàng bạc đá quý có giấy phép kinh doanh ngoại hối có thể đổi tiền cho khách hàng của họ. Nếu muốn đổi tiền ở đây, bạn nên cẩn thận và yêu cầu người bán hàng xuất trình giấy phép kinh doanh các công ty để tránh vi phạm các quy định của chính phủ.

10 đô bằng bao nhiêu tiền việt nam
Đổi tiền tại những ngân hàng sẽ an toàn nhất

Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN quy định việc mua, bán ngoại tệ, cá nhân chỉ được phép rút tiền mặt tại các địa điểm thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng nhà nước được Nhà nước cấp phép. 

Ví dụ, Điều 3 của Thông tư 20 quy định rõ về địa điểm mua bán tiền tệ như sau: Việc mua bán tiền tệ của thể nhân được thực hiện tại các điểm được phép bán tiền mặt trong hoạt động tổ chức Tín Dụng. Bán ngoại tệ cá nhân được thực hiện tại các điểm chấp nhận ngoại hối được ủy quyền trong mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng và đại lý đổi tiền của tổ chức tín dụng được cấp phép.

Trên đây là bài viết của Strai.info về “10 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” và nên đổi tiền ở những địa điểm nào uy tín. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho những ai đang có nhu cầu đổi tiền đô.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button