Tài Chính

[Quy đổi nhanh] 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt chính xác nhất

Tỷ giá hoán đổi đồng Đô la (USD) được Ngân hàng Nhà nước cập nhật từng ngày nên 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt cũng vì vậy sẽ có đáp án khác biệt. Và để giúp bạn đọc tìm hiểu đầy đủ nhất vấn đề: 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Bạn hãy cùng Strai.info tham khảo ngay tỷ giá hiện nay đồng tiền quyền lực này qua bài viết dưới đây.

Nhu cầu đổi tiền Đô la Mỹ tại Việt Nam

Ngày nay nhu cầu đổi tiền Đô la Mỹ tại Việt Nam ngày một tăng. Theo như những gì chúng tôi tổng hợp từ nền kinh tế thị trường 2022 và dự báo kinh tế 2023 – 2024. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu đổi tiền tăng mạnh là do nhiều nguyên nhân:

1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền việt
Xu hướng đổi tiền dollar sang tiền Việt hiện nay ngày càng nhiều
 • Lượng ngoại hối từ các ngoại kiều nước ngoài. Họ gửi tiền về cho gia đình, người thân trong nước có chiều hướng gia tăng. Khi đó người thân sẽ đổi tiền hoặc gửi tiết kiệm dưới hình thức ngoại tệ tại các ngân hàng khác nhau.
 • Yêu cầu dự trữ ngoại tệ các công ty xuất – nhập khẩu các mặt hàng may mặc, nông sản, điện tử, ô tô tăng theo quy mô hoạt động mở rộng thị trường. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhu cầu đổi tiền đô trong nước tăng rất mạnh.
 • Nhu cầu dự trữ ngoại tệ đồng Đô la cá nhân như một kênh đầu tư dòng tiền hiệu quả. Xu hướng tiếp tục tăng do tình hình lạm phát và nhiều chính sách khác, thúc đẩy giá trị tiền USD tăng cao so với tiền Việt của nước Mỹ.
 • Nhu cầu giao dịch giữa các tổ chức tín dụng và người nước ngoài du lịch tại nước ta cũng gia tăng rất cao.

Do đó, lượng cung và cầu dollar hiện nay trong nước không có việc “cung vượt cầu”. Đồng nghĩa với điều này là không có sự chênh lệch phí khi USD <–> VNĐ (1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt hoặc 1 tỷ tiền Việt bằng bao nhiêu Đô la).

Tỷ giá đổi tiền đô tại một số ngân hàng hiện nay

Các ngân hàng phổ biến hiện nay được người dân tìm kiếm và hoán đổi dollar Mỹ sang tiền Việt nhiều nhất phải kể đến:

 • Ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD = 24,580.00 – 24,850.00 (mua – bán).
 • Ngân hàng VIB, tỷ giá USD = 24.600,00 – 24.850,00 (mua – bán).
 • Ngân hàng Sacombank 24.888,00 – 24.700,00 (mua – bán).

Ngoài ra, các cơ sở được cấp phép theo đúng điều luật Việt Nam cũng sẽ đổi tiền đô sang tiền Việt. Tuy nhiên, mức tỷ giá sẽ khác nhau và thông thường, cơ sở bên ngoài có chính sách áp dụng tỷ giá đổi kém ưu đãi hơn so với ngân hàng. Có nghĩa là bạn sẽ mua đồng dollar giá cao hơn và bán dollar ra thu vào giá thấp hơn.

1 tỷ Đô la bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiểu theo cách đơn giản thì 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt. Bạn lấy 1 tỷ = 10 mũ 9 (9 số không), Thế nên một 1 tỷ Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt chỉ cân nhân tỷ giá mua – bán Đô la nhân cho 10 mũ 9 sẽ ra con số tiền Việt, ước chừng gần 25 nghìn tỷ Việt Nam.

1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền việt
Quy đổi 1 tỷ dollar bằng bao nhiêu tiền Việt

Mức giá trên được áp dụng cho đồng Đô la Mỹ. Còn các đồng Đô la còn lại, 1 tỷ Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt, câu trả lời là dao động từ 13 nghìn tỷ cho đến 17 nghìn tỷ.

1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Có một số chú ý khi quy đổi 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt:

 • Thông tin tỷ giá chúng tôi áp dụng trên khung giá trên là dollar Mỹ. Bên cạnh đó, trên thị trường còn có nhiều loại dollar khác nhau như: Dollar New Zealand, dollar Thuỵ Điển, dollar Úc, dollar Hồng Kông, dollar Singapore… Mỗi loại dollar có mức tỷ giá hoán đổi khác nhau nên 1 tỷ dollar bằng bao nhiêu tiền Việt cũng sẽ thay đổi, không cố định cột mốc gần 25 nghìn tỷ Việt Nam.
 • Tỷ giá mua – bán ra cùng 1 loại đồng dollar cũng khác biệt. Vì vậy, khi bạn dự định đổi thì cần tìm đúng tỷ giá mua còn khi bạn dự định đầu tư thì cần tìm đúng tỷ giá bán. Một số nơi giao dịch sẽ tính thêm phí ngoại hối hoặc đổi tiền nếu giao dịch quá lớn hoặc giao dịch qua chuyển khoản thay vì tiền mặt.
 • Tỷ giá đồng dollar sẽ thay đổi từng ngày, từng giờ. Cho nên ngay trong ngày, tỷ giá cũng có thể thay đổi tăng hoặc giảm. Vì vậy, để đảm bảo 100% chính xác nhất thông tin 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt. Bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc cập nhật các website ngân hàng uy tín để quy đổi một cách trọn vẹn nhất, sai số thấp nhất có thể.

Đổi tiền Đô la Mỹ ở đâu uy tín?

Có thể bạn cũng đã biết, đổi tiền Đô la Mỹ trong nước cũng có quy định riêng theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN & Nghị định 89/2016/NĐ-CP. Và nếu không may bạn đổi sai quy chế, bạn có thể bị phạt với tổng số tiền lên đến 100 triệu đồng. Cụ thể, những địa điểm hợp pháp và uy tín được khuyến cáo nên đổi tiền bao gồm:

1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền việt
Đổi tiền Đô la Mỹ tại các ngân hàng là an toàn và uy tín nhất
 • Đổi tiền Đô la Mỹ tại các địa điểm đã được cấp quyền bán ngoại tệ (ngân hàng, các tổ chức tín dụng, đại lý đổi ngoại tệ & vàng bạc).
 • Đổi tiền tại các cơ sở khác: Cơ sở lưu trú du lịch 3 sao trở lên; Cửa khẩu quốc tế, phòng bán vé quốc tế/nội bài; Trung tâm thương mại/chung cư cao tầng có khách ngoại quốc di trú thường xuyên.

Strai.info hy vọng qua bài viết này bạn hiểu thêm về câu hỏi 1 tỷ đô bằng bao nhiêu tiền Việt, tiền đô Mỹ nói riêng. Hãy liên hệ chúng tôi sớm nhất nếu bạn muốn tìm hiểu các đồng Đô la khác ngoài Đô la Mỹ cũng như 1 tỷ đô nói chung bằng bao nhiêu tiền Việt ngay nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button