Tài Chính

1 tỷ Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam [Cập nhật mới nhất]

Tỷ giá Bảng Anh luôn nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, nhất là những người trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh. Vậy 1 tỷ Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên bảng tỷ giá mới nhất hiện nay? Cùng Strai.info tìm hiểu về đơn vị tiền tệ này và những lưu ý khi đổi tiền Bảng Anh sang tiền Việt nhé!

Bảng Anh là gì? Ký hiệu của đồng bảng Anh

Bảng Anh là đồng tiền chính thức của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng các thuộc địa, lãnh thổ hải ngoại. Trong tiếng Anh, đồng tiền này được gọi là pound và bao gồm 100 xu (pence hoặc penny). Đồng Bảng Anh được ra đời từ rất lâu trước đây và có khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn thứ 4 hiện nay.

1 tỷ bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt nam
Đồng Bảng Anh là đơn vị tiền tệ phổ biến chỉ sau Đôla, Euro và đồng Yên Nhật

Đồng Bảng Anh có ký hiệu xuất phát từ ký tự L (£) trong LSD (tên viết tắt của các đơn vị trong hệ đếm 12). Trước đây, ký hiệu của đồng Bảng Anh được quy định có hai gạch trên thân ký tự L. Hiện tại, ký hiệu của đồng Bảng Anh đã giản lược bớt 1 gạch so với thiết kế ban đầu.

Các loại mệnh giá của bảng Anh

Hiện nay, đồng Bảng Anh được chia thành hai loại đó là tiền giấy và tiền xu. Đối với mỗi loại tiền này thì sẽ có các mệnh giá tiền khác nhau và riêng biệt, cụ thể:

  • Đồng tiền xu (penny) bao gồm các đồng tiền với mệnh giá như 1 penny, 2 penny, 5 penny, 10 penny, 20 penny, 50 penny. Mỗi đồng tiền xu này thì có những hình thù khác biệt, không trùng lẫn nhau.
  • Tiền giấy thì có các mệnh giá cao hơn như 5 Bảng, 10 Bảng, 20 Bảng, 50 Bảng và tờ 100 Bảng. Tương tự với đồng tiền xu, tiền giấy sẽ in các hình người nổi tiếng khác nhau để dễ dàng phân biệt.
1 tỷ bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt nam
Các loại mệnh giá đồng Bảng Anh đối với tiền giấy

Tỷ giá đồng Bảng Anh mới nhất hôm nay

Để trả lời câu hỏi 1 tỷ Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bạn phải tìm hiểu tỷ giá Bảng Anh mới nhất. Tỷ giá Bảng Anh được thể hiện tại bảng tỷ giá ngoại tệ và biến động phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Quá trình lạm phát khiến cho đồng tiền nói chung mất giá, dẫn đến giá ngoại tệ thấp. Những nước có lạm phát thấp thì đồng tiền sẽ có sức mua lớn hơn dẫn đến có giá trị mạnh, cao hơn.
  • Về vấn đề lãi suất, lãi suất càng cao thì các tài sản trái phiếu mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Qua đó sẽ thu hút nhiều nguồn đầu tư từ nước ngoài và hơn nữa là củng cố giá trị nội tệ trong nước.
  • Tình hình kinh tế, chính trị cũng là nhân tố tác động, ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ giá Bảng Anh. Những địa điểm mà càng ổn định về chính trị, kinh tế thì thu hút nhiều đầu tư nước ngoài hơn. Và qua đó tỷ giá ngoại tệ cũng ổn định và tốt hơn so với những nước có vấn đề về kinh tế, chính trị.

Hiện nay, mức tỷ giá đồng Bảng Anh đối với mỗi ngân hàng có sự khác biệt. Tham khảo bảng tỷ giá của các ngân hàng lớn sẽ giúp bạn so sánh và chọn dịch vụ đổi ngoại tệ tốt nhất.

1 tỷ bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt nam
Bảng tỷ giá ngoại tệ Bảng Anh hiện tại của các ngân hàng lớn

Quy đổi 1 tỷ Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Bạn có biết cách quy đổi tiền từ đồng Bảng Anh sang tiền Việt hiện nay chưa ?Cùng tìm hiểu ví dụ cách quy đổi 1 tỷ Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam như thế nào nhé!

Như mọi ngoại tệ khác, khi thực hiện quy đổi tiền, bạn nên chú ý đến tỷ giá hàng ngày. Ví dụ, tỷ giá hiện tại của đồng Bảng Anh mua vào đối với ngân hàng BIDV là: 1 Bảng Anh [GBP] = 29.200,00 VND. 

Do vậy, 1 tỷ Bảng Anh [GBP] sẽ bằng 29.200.000.000.000,00 VND. Đây là câu trả lời cho câu hỏi quy đổi 1 tỷ Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Những lưu ý khi đổi tiền Bảng Anh sang tiền Việt

Mọi người luôn quan tâm đến giá thành của đồng tiền khi chuyển từ ngoại tệ sang tiền Việt Nam. Đặc biệt là những người làm kinh doanh, đầu tư thì sẽ theo dõi giá thường xuyên để đem lại nhiều lợi ích cho mình.

Vậy khi đổi tiền từ Bảng Anh qua tiền Việt, để đồng tiền có giá trị cao nhất thì bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Theo dõi tin tức kinh tế, cập nhật bảng tỷ giá thường xuyên để nắm được những biến động thị trường ngoại tệ. Qua quá trình theo dõi, bạn sẽ có kinh nghiệm để lựa chọn đúng thời điểm giao dịch có lợi cho mình.
  • Xác định chính xác nhu cầu mua hay bán ngoại tệ và biết rõ, phân biệt giữa giá mua với giá bán.
  • Lựa chọn những tổ chức tín dụng uy tín, hợp pháp để đổi ngoại tệ, đặc biệt nên chọn ngân hàng để giao dịch.
  • Lựa chọn nơi giao dịch ngoại tệ có quy trình nghiệp vụ, biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn đầy đủ. Đồng thời có bảng thông báo tỷ giá, tên tổ chức tín dụng ủy quyền và tên đại lý đổi ngoại tệ.
1 tỷ bảng anh bằng bao nhiêu tiền việt nam
Đổi tiền Bảng Anh sang tiền Việt tại ngân hàng là giải pháp an toàn

Trên đây là những thông tin về đồng Bảng Anh và tỷ giá ngoại tệ Bảng Anh mới nhất. Cùng với đó, bạn cũng biết về quy đổi 1 tỷ Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin trên của Strai.info sẽ hỗ trợ bạn khi có nhu cầu đổi ngoại tệ, đặc biệt là đồng Bảng Anh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button