Tài Chính

[Giải đáp] 1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất?

Bạn có biết 1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền Việt? Nhu cầu đổi tiền đô sang tiền Việt và ngược lại ở nước ta ngày càng tăng. Đô la Mỹ là loại tiền phổ biến và được sử dụng trong các giao dịch trên toàn cầu. Hãy cùng Strai.info tìm hiểu cách đổi 1 triệu đô la sang tiền Việt trong nội dung sau của strai.info nhé!

Giới thiệu về đồng Đô la Mỹ

Trước khi tham khảo cách quy đổi 1 triệu đô la bao nhiêu tiền Việt chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về đồng đô la Mỹ. Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Mỹ và được sử dụng chung cho các giao dịch mua bán quốc tế.

Ký hiệu của nó là $. Có nhiều cách gọi khác nhau về loại tiền này như Mỹ kim, tiền đô, đô la. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng US$ và USD là mã ISO 4217 cho đô la Mỹ. Hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang (Federal Reserve) sẽ chịu trách nhiệm quản lý việc phát hành tiền đô.

1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền việt
Các mệnh giá tiền đô có chung kích thước

Các mệnh giá tiền đô có chung một kích thước, cách trang trí và màu sắc. Màu sắc sẽ có một mặt đen bóng và một mặt màu xanh lá cây. Trên mỗi tờ tiền đều mang hình một tổng thống Mỹ theo quy định chung đã được đề ra trước đó. Vậy 1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cập nhật tỷ giá đô la Mỹ tại các ngân hàng hiện nay

Để đổi 1 triệu USD tờ Việt Nam chúng ta có đến đổi tại các ngân hàng, tiệm vàng… là uy tín nhất. Tuy nhiên nói về khía cạnh hợp pháp thì chỉ có các giao dịch đổi tiền 1 triệu đô tại ngân hàng là hợp pháp. Còn lại chủ yếu là tự phát và chưa được cấp phép.

Trước khi đi đổi tiền bạn có thể tham khảo tỷ giá mới nhất của các ngân hàng để đưa ra cho mình lựa chọn tốt nhất và có lợi nhất.

Giá mua ngoại tệ ĐÔ LA MỸ (USD) của các ngân hàng

  • Ngân hàng VietBank đang có tỷ giá mua tiền mặt USD với mức giá thấp nhất là: 23,780 vnd/1 USD.
  • Ngân hàng VietBank đang có tỷ giá mua chuyển khoản USD với giá thấp nhất là: 23,800 vnđ/1 USD.
  • Ngân hàng SeABank đang mua tiền mặt USD với tỷ giá cao nhất là: 24,750 vnd/ 1 USD.
  • Ngân hàng SeABank đang mua chuyển khoản USD với tỷ giá cao nhất là: 24,750 vnd/ 1 USD.
1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền việt
Ngân hàng là đơn vị được cấp phép để giao dịch đô la

Giá bán ngoại tệ ĐÔ LA MỸ (USD) của các Ngân hàng Việt Nam

  • Ngân hàng VRB, PVcomBank đang bán tiền mặt USD với giá tỷ thấp nhất là: 24,790 vnd/ 1 USD.
  • Ngân hàng VietBank đang bán chuyển khoản USD với tỷ giá thấp nhất là: 24,400 vnd/ 1 USD.

Tỷ giá bán tiền mặt USD cao nhất là: 24,850 vnd/ 1 USD tại các ngân hàng: ABBank, ACB, GPBank, HDBank, Hong Leong, Indovina, Kiên Long, OceanBank, PGBank, Public Bank, NCB, OCB, Liên Việt, MB, MSB, Agribank, BIDV, Đông Á, Sacombank, Saigon Bank, SCB, SeABank, TPB, UOB, VIB, VietABank, VPBank, VietCapitalBank, Vietcombank.

Ngân hàng CBBank đang bán chuyển khoản USD với tỷ giá cao nhất là: 24,860 vnd/ 1 USD.

Cách quy đổi 1 triệu đô la sang tiền Việt Nam nhanh nhất

Cách quy đổi 1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền Việt như thế nào? Hiện nay có nhiều cách quy đổi khác nhau. Chúng ta có thể nhân trực tiếp với tỷ giá. Hoặc chính xác hơn có thể sử dụng Google để tra cứu, các bước quy đổi với Google như sau:

  • Bước 1: Bạn nhấn mở ứng dụng Google Chrome trên điện thoại hoặc máy tính
  • Bước 2: Tại thanh tìm kiếm chúng ta nhập cú pháp “số tiền” + “mã tiền tệ muốn quy đổi” + “to” + “mã tiền tệ được đổi sang”.

Ví dụ: mình muốn quy đổi 5.03 USD sang VND nên nhập “5.03 usd to vnd”.

Bạn có thể thay chữ “to” bằng dấu “=”, ví dụ “5.03 USD= vnd”. Sau đó Google sẽ trả về kết quả quy đổi theo tỷ giá chung mới nhất.

1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền việt
Sử dụng Google để quy đổi tiền đô sang tiền Việt

1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Giá đồng đô la Mỹ thay đổi liên tục theo từng ngày, từng giờ. Thời điểm này giá USD được ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố là 1 USD = 23.667 VNĐ.

1 triệu đô la là bao nhiêu VNĐ. Như vậy, 1 triệu USD = 23.667.000.000 VNĐ ( hay 1 triệu đô la Mỹ bằng 23 tỷ 667 triệu đồng). 

Tương tự cách tính trên, chúng ta dễ dàng quy đổi được mức lớn hơn như 2 triệu USD, 5 triệu USD hay 10 triệu USD… Đến đây chắc hẳn mọi người đã biết 1 triệu đô la là bao nhiêu tiền Việt rồi đúng không?

Những lưu ý khi đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt Nam

1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền Việt, sau khi quy đổi chúng ta sẽ được kết quả là hơn 23 tỷ 600 triệu đồng. Tuy nhiên khi đổi từ tiền đô sang tiền Việt cần lưu ý một số điểm sau.

Lựa chọn địa điểm quy đổi

Hiện nay ngân hàng là địa chỉ quy đổi tiền Đô la sang tiền Việt hợp pháp được nhà nước cho phép. Số lượng tiệm vàng được nhà nước cấp phép để đổi tiền đô còn ít. Trong trường hợp bạn đổi ở những nơi không được cấp phép có thể bị phạt tiền lên tới 100 triệu đồng.

Lựa chọn ngân hàng uy tín để đổi tiền sẽ giúp bạn an tâm hơn, đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch.

1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền việt
Đổi đô la ở ngân hàng để tránh rủi ro

Giới hạn mua bán tiền đô la

100 USD/1 người/ 1 ngày hạn mức mỗi cá nhân, tổ chức được giao dịch mỗi ngày. Trong một số trường hợp như đổi tiền để đi lại, tiêu xài ăn uống phục vụ các nhu cầu như đi công tác, du lịch, du học, chữa bệnh hay thăm viếng hạn mức này sẽ được cân đối để vượt mức quy định.

Nhu cầu đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt hoặc ngược lại ngày càng nhiều. 1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền Việt cũng có thể dễ dàng tính toán hoặc tra cứu được. Đừng quên thực hiện đúng các quy định trao đổi ngoại tệ khi tiến hành giao dịch để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của mình. Ngoài ra, hãy đọc các bài viết khác của Strai.info để cập nhật thêm thông tin khác nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button