Tài Chính

[Quy đổi] 1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất

Trong thời gian tới bạn đang có nhu cầu du lịch hoặc công tác tại Malaysia và muốn tìm hiểu về loại tiền tệ của đất nước này, về mệnh giá cũng như cách quy đổi 1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Vậy đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết sau của Strai.info nhé!

Tìm hiểu về các mệnh giá của tiền Malaysia đang lưu hành

Để thuận cho việc sử dụng đồng Ringgit tại Malaysia, bên cạnh việc biết tỷ giá quy đổi 1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, các bạn cũng nên biết về các mệnh giá của tiền Malaysia đang lưu hàng hiện nay.

Tiền tệ của Malaysia là đồng Ringgit Malaysia với mã tiền tệ là MYR và tên viết tắt địa phương là RM. Chính vì vậy khi nhìn thấy các ký hiệu trên thì chính là đang biểu thị tiền tệ đang được lưu hàng tại đất nước Malaysia.

1 ringgit malaysia bằng bao nhiêu tiền việt
Tìm hiểu về các mệnh giá của tiền Malaysia đang lưu hành

Hiện nay, các loại tiền lưu thông tại đất nước Malaysia bao gồm 2 loại tiền đó là tiền giấy và tiền xu, 2 loại này có mệnh giá cụ thể như sau:

Tiền giấy Malaysia

Tiền giấy có các mệnh giá: RM1, RM2, RM5, RM10, RM20, RM50, RM100 RM500 và RM1000. Tuy nhiên các mệnh giá RM2, RM20, RM500 và RM1000 đã không lưu hành nữa, Cũng giống như 100đ hay 200đ của Việt Nam, những đồng không lưu hành nữa chỉ có giá trị sưu tầm làm kỷ niệm.

Vì vậy, 1 RM Malaysia là đồng có mệnh giá nhỏ nhất và M100 là đồng có giá trị lớn nhất được lưu hành tại đất nước này.

Tiền giấy của Malaysia thường được in bằng giấy băc, tuy nhiên đồng có mệnh giá RM50 là đồng duy nhất được in bằng polymer. Và mỗi mệnh giá tiền sẽ được in các biểu tượng và màu sắc tương ứng khác nhau, nhờ đó cũng sẽ phân biệt giá tiền một cách tốt hơn, cụ thể như sau:

  • Đồng RM1 có màu xanh da trời
  • Đồng RM5 là màu xanh lá cây
  • Đồng RM10 màu đỏ
  • Đồng RM50 có xanh lá cây hoặc màu xám
  • Đồng RM100 màu tím tím

Tiền xu Malaysia

Tiền xu của Malaysia, bao gồm các mệnh giá: 1 Cent, 5 Cent, 10 Cent, 50 Cent và RM1. Tuy nhiên, vào năm 2005, thì tiền xu có mệnh giá RM1 đã bị hủy bỏ và không lưu hành nữa bởi tại thời điểm đó đồng xu 1RM liên quan đến vấn bị đề bị giả mạo. 

Có 1 điểm các bạn cần lưu lý, là máy ATM tại Malaysia thường cho ra tiền giấy bạc RM50. Cho nên, tại các điểm ATM đặt tại Malaysia mọi người giá trị tiền là bội số của đồng RM50.

Đổi 1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Nếu bạn đang có chuyến du lịch hoặc công tác tại Malaysia thì việc cập nhật tỷ giá 1 RM Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt là một việc cần thiết và quan trong. Để biết được giá trị của tiền Việt so với Ringgit Malaysia như thế nào, để không bị bỡ ngỡ khi sử dụng đồng ngoại tệ này này.rdd

Theo cập nhật mới nhất tính tới thời điểm hiện tại, tỷ giá đồng Ringgit Malaysia so với đồng Việt Nam như sau:

1 RM malaysia = 5.578,32 đ.

Từ đây ta có thể nhận thấy rằng, đồng RM có giá trị cao hơn VND, chính vì vậy khi đổi tiền bạn cần đổi với lượng tiền vừa phải là đã đủ để chi tiêu.

Và cũng giống như nhiều loại tỷ giá tiền tệ khác, do ảnh hưởng của kinh tế thị trường hoặc một vài yếu tố khác, mà tỷ giá Ringgit Malaysia so với đồng Việt Nam sẽ có sự biến động thường xuyên, tuy nhiên cũng sẽ không có sự thay đổi quá lớn. Chính vì vậy việc cập nhật tỷ giá thường xuyên là một điều tương đối quan trọng.

1 ringgit malaysia bằng bao nhiêu tiền việt
Đổi 1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bảng tỷ giá tiền Malaysia tại một sô ngân hàng

Trong nội dung trên, chúng ta đã vừa tìm hiểu 1 RM bằng bao nhiêu tiền Việt. Tuy nhiên đó chỉ là tỷ giá chung, còn khi chúng ta ra ngân hàng đổi từ tiền Việt sang Ringgit Malaysia, thì mỗi ngân hàng sẽ có 1 tỷ giá chênh nhau một chút nhưng vẫn dựa trên tỷ giá chung hiện hành.

Chính vì vậy việc biết tỷ giá tiền Malaysia tại một sô ngân hàng là điều cũng rất quan trọng khi bạn muốn đổi sang loại tiền tệ này.

Dưới dây là bảng tỷ giá tiền Malaysia tại một sô ngân hàng uy tín của Việt Nam được cập nhất mới nhất, hãy cùng tham khảo nhé.

Ngân hàngTỷ giá mua tiền mặtTỷ giá mua chuyển khoảnTỷ giá bán ra 
BIDV5204,225,716,33
Vietcombank5,533.775,654.73
MSB4.9714,9795.896
Sacombank5.3035.754
TPbank5.436,445.799
Hong Leong5.5165.608

Trong đó tỷ giá mua là tỷ giá khi bạn thực hiện bán Ringgit Malaysia để nhận về VND và ngược lại, tỷ giá bán là bạn thực hiện mua đồng Ringgit bằng VND

Tỷ giá chuyển đổi của ngân hàng sẽ ảnh hưởng bởi tỷ giá ngoại tệ chung của đồng RM với VNĐ, chính vì vậy tỷ giá tại các ngân hàng cũng chỉ mang tính thời điểm và biến động thường xuyên theo tỷ giá chung.

Cần lưu ý những gì khi đổi đồng Ringgit?

Khi đổi đồng Ringgit, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Cập nhật tỷ giá mới nhất trước khi thực hiện quy đổi để tính toán số lượng tiền sẽ đổi sao cho hợp lý nhất với nhu cầu.
  • Cần phân biệt rõ tỷ giá bán và tỷ giá mua các ngân hàng vì đây là hai khái niệm khác nhau, để tránh nhầm lẫn hoặc thắc mắc khi thực hiện.
  • Malaysia chỉ cho phép công dân nước ngoài mang tối đa 1000RM/ lần di chuyển. Do đó, bạn không nên đổi quá nhiều tiền.
1 ringgit malaysia bằng bao nhiêu tiền việt
Cần lưu ý những gì khi đổi đồng Ringgit?

Qua nội dung mà Strai.info vừa chia sẻ trên đây, chắn hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi 1 Ringgit Malaysia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Và tỷ giá này sẽ có sự biến đổi liên tục, do đó trước khi đổi tiền bạn hãy tham khảo tỷ giá được cập nhất mới nhất nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button