Tài Chính

[Cách quy đổi] 1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất

Việt Nam là quốc gia thuộc tổ chức ASEAN nên việc giao thương hàng hóa hay đi lại với các nước trong tổ chức thường xuyên diễn ra. Trong đó có việc trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Philippines. Việt Nam hay những người đi du lịch sang đó rất quan tâm đến vấn đề ngoại hối, tỷ giá hối đoái hay phương thức đổi tiền ở đâu an toàn mà vẫn giữ được giá cao. Theo dõi bài viết của Strai.info để biết thêm thông tin về 1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Tìm hiểu vài nét về đồng Peso Philippines

Đơn vị tiền tệ của Philippines (peso), còn được gọi là piso trong tiếng Filipino, là đơn vị tiền tệ của Philippines. Ký hiệu của đồng Peso Philippine là “PHP”. Peso hoặc piso là đơn vị tiền tệ chính thức được lưu hành tại Philippines. Cái tên peso bắt nguồn từ Tây Ban Nha, được lưu hành vào khoảng thế kỷ 17 và 18. 

1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Việc trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Philippine diễn ra khá thường xuyên

Đồng peso ra đời cùng với sự phát triển của nền kinh tế Philippines, song song đó củng cố sự thống nhất về kinh tế và tiền tệ và độc lập ở đất nước này. Mặc dù tên in trên các tờ tiền kim loại và đồng xu đã được đổi từ pesp thành piso vào năm 1967, nhưng tên gọi peso vẫn được  sử dụng ở nhiều nơi tại Philippines.

Giống như các quốc gia khác, mặt tiền giấy Philippine Pose in hình chân dung của cựu Tổng thống Manuel Luis Quezon Y Molina, người có công lao và ảnh hưởng lớn trong lịch sử Philippines, chân dung của Sergio Osmena, Manuel A. Roxas , Diosdado P.Macapagal, Corazon C.Aquino – nữ Thủ tướng đầu tiên của Philippines, Chánh án thứ năm của Philippines José Abad Santos.

Các mệnh giá đồng Peso Philippines đang lưu hành

Đồng peso có 2 loại là tiền giấy và tiền xu với các mệnh giá  sau:

Đồng peso có 6 mệnh giá: 5 cent, 10 cent, 25 cent, 1 peso, 5 peso và 10 peso. Tiền xu được sử dụng ở Philippines được làm từ các vật liệu như đồng, nhôm hoặc hợp kim. Mỗi đồng xu có cùng mệnh giá được làm từ cùng một chất liệu, tạo ra một nhóm đồng xu có cùng màu sắc.

Tiền giấy có 6 mệnh giá: 20 peso, 50 peso, 100 peso, 200 peso, 500 peso và 1000 peso.

Do đó: Nhìn vào các mệnh giá tiền được sử dụng tại Philippines, các mệnh giá tiền tệ được sử dụng khá ít. Điều đó cho thấy nền kinh tế Philippines rất ổn định, tỷ lệ lạm phát được kiểm soát nên đồng tiền ít mất giá.

 • 1 peso = 100 cent
 • 5 peso = 500 cent
 • 10 peso = 1000 cent
 • 20 peso = 2000 cent
 • 50 peso = 5000 cent
 • 100 cent = 10.000 cent
 • 200 cent = 20.000 cent
 • 500 cent = 50.000 cent
 • 1000 cent = 100.000 cent

Và đối với các giao dịch mua bán thông thường ở Philippines sử dụng đồng tiền peso. Ngoài ra, thanh toán cũng có thể được thực hiện bằng đô la Mỹ và euro.

1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Ở Philippines sử dụng cả tiền giấy và tiền xu

Lưu ý: Có hai loại tiền xu và tiền giấy ở Philippines, nhưng trước tháng 1 năm 2016, tiền giấy cũ và mới đều được sử dụng. Nhưng từ tháng 1/2016, cửa hàng chỉ nhận các tờ tiền mới. Nếu muốn đổi tiền cũ bằng cách đến các ngân hàng ở Philippines và đổi tờ tiền mới mà không cần bất kỳ thủ tục nào.

Quy đổi 1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo cập nhật tỷ giá ngày 1/12/2022 thì tỷ giá 1 peso Philippin so với Việt Nam đồng.

1 peso to vnd.

PHP/VND = 434,96 VND 

Như vậy:

 • 10 peso Philippin = 4,349,6 VND
 • 20 peso Philippin = 8,699 VND
 • 50 peso Philippin = 21,748VND
 • 100 peso Philippin = 43.496 VND

Những lưu ý cần nhớ khi đổi tiền Peso Philippine

Cũng như việc đổi các loại ngoại tệ khác, khi đổi Peso Philippine bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Tìm hiểu và cập nhật tỷ giá 1 Peso Philippine bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thường xuyên và trước khi đổi tiền ở các sàn đổi tiền. 
 • Tìm một văn phòng đổi tiền uy tín để đổi tiền. 
 • Sau khi đổi cần kiểm tra và đếm đủ tiền. 
 • Hạn chế đổi ngoại tệ ở sân bay vì tỷ giá thường cao hơn ở nước ngoài. 

Đây chỉ là những lưu ý nhỏ nhưng nếu bạn thực hiện được sẽ giúp quá trình đổi tiền  thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều.

Địa điểm uy tín khi đổi tiền peso Philippines

Khi thu đổi ngoại tệ phải đảm bảo 2 yếu tố tỷ giá của ngoại tệ và địa điểm thu đổi ngoại tệ. Đối với việc đổi tiền peso cũng vậy, ngoài việc biết tỷ giá 1 peso Philippine sang tiền Việt Nam là bao nhiêu thì việc tìm địa điểm đổi tiền là vô cùng quan trọng, tìm hiểu xem bạn có thể đổi được tỷ giá tốt và an toàn hay không. Trên thực tế, chúng ta có thể đổi peso sang đồng của Việt Nam ở cả Philippines và Việt Nam.

Đổi tiền Peso Philippine tại Việt Nam

Việc trao đổi, mua bán tiền tệ nói chung và đồng peso nói riêng không còn quá xa lạ, tại Việt Nam có rất nhiều nơi bạn có thể đổi tiền như:

 • Tại các ngân hàng nhà nước: Hầu hết các ngân hàng đều cho phép và đặc biệt là đổi tiền rất an toàn tránh gian lận tiền giả và tỷ giá hối đoái công khai. Các ngân hàng có thể đổi tiền ở hầu hết các tỉnh thành. 
 • Trong các tiệm vàng bạc của thành phố lớn. Nhưng khi đổi tiền ở các cửa hàng, bạn nên chọn nơi uy tín, được cấp phép để tránh bị phạt.

Đổi tiền Peso Philippine tại Philippines 

Việc đổi tiền Việt Nam tại Philippines cũng rất dễ dàng nếu bạn đến các địa chỉ sau: 

 • Đổi tiền tại sân bay ở Philippines
 • Đổi tiền tại các ngân hàng tại quốc gia này
 • Bạn cũng có thể đổi tiền trong các cửa hàng ở thành phố lớn của Philippines. Tuy nhiên, bạn thường phải trả một khoản phí cao hơn.
1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Nên lựa chọn những nơi uy tín để đổi tiền

Qua bài viết trên mình đã cung cấp cho các bạn một cái nhìn chi tiết hơn về đồng tiền Peso Philippine và giải đáp được thắc mắc 1 peso bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Strai.info hi vọng qua bài viết trên việc quy đổi tiền peso sẽ diễn ra dễ dàng và thuận tiện cho các bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button