Tài Chính

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam [Cách đổi mới nhất]

Nếu có thắc mắc 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, thì bạn cần tìm hiểu tỷ giá hoán đổi tiền RMB sang VNĐ tại chính thời điểm đổi. Và, để giúp bạn hiểu rõ hơn cách quy đổi từ nhân dân tệ sang tiền Việt và cả nhân dân tệ sang USD (dollar Mỹ). Bạn hãy cùng Strai.info tìm hiểu nhanh qua bài viết về đồng nhân dân tệ dưới đây nhé!

Tìm hiểu về đồng Nhân dân tệ

Có thể bạn đã biết, đồng Nhân dân tệ hay được gọi ngắn gọn là “Tệ”, là đồng tiền chính thức của nước láng giềng Trung Quốc. Đồng tiền này được Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát hành và đưa vào sử dụng lần đầu vào năm 1948. Đồng Tệ đã có nhiều lần thay đổi mức giá lẫn ký hiệu. Đến ngày nay ký hiệu RMB được dùng trong các giao dịch nước ngoài và ký hiệu CNY được dùng trong cả giao dịch trong nước lẫn nước ngoài.

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Đồng Nhân dân tệ là đồng tiền của Trung Quốc

Tuy nhiên, CNY đang dần thay thế sự phổ biến của ký hiệu RMB để thống nhất giao dịch nhập – xuất dễ dàng hơn. Có một lưu ý nhỏ, đồng Nhân dân tệ chỉ là đồng tiền lưu hành chính thức tại nội địa xứ Trung nhưng trừ Hồng Kông và Macao ra.

Và nếu bạn đang nằm trong lĩnh vực nhập – xuất các mặt hàng nội địa xứ Trung. Chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Cũng như các mệnh giá đồng tiền này hiện đang được lưu hành gồm những giá trị nào. Chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ cách đổi và tỷ giá CNY qua mục tiếp theo trong bài viết này.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc đang được lưu hành

Ngân hàng Nhà nước Trung ương Trung Quốc có phát hành và lưu hành hợp pháp các mệnh giá tiền như sau:

  • Tiền giấy có giá trị thấp nhất là 1 tệ và cao nhất 100 tệ (1, 2, 5, 10, 20, 50 và 100 tệ).
  • Tiền xu có giá trị thấp nhất là 1 hào và cao nhất là 5 hào (1, 2, 5 hào).

Nếu so sánh với đồng tiền VNĐ Việt Nam, chúng ta sẽ thấy 2 điểm khác biệt to lớn giữa mệnh giá tiền Tệ và tiền Việt:

  • Giá trị đồng tiền VNĐ tính bằng 1.000 VNĐ còn CNY tính bằng 1 ¥.
  • Đồng tiền VNĐ đa dạng mệnh giá và tính tới thời điểm hiện tại chúng ta có đồng tiền cao nhất 500.000 VNĐ và thấp nhất còn lưu hành phổ biến 500 VNĐ.

Đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Khi đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn quy đổi tiền CNY sang VNĐ. Tỷ giá khác nhau sẽ dẫn đến tổng số tiền thu về cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, 1 nhân dân tệ đổi ra tiền Việt Nam mới nhất hiện nay: 1 CNY = 3.395 VNĐ. Ngoài ra, nếu đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD, tỷ giá mới nhất hiện nay: 1 CNY = 0.14 USD (tính theo đồng dollar Mỹ).

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Một đồng Nhân dân tệ có giá trị hơn 3 nghìn đồng tiền Việt Nam

Trong trường hợp bạn muốn đổi tiền Nhân dân tệ sang tiền Việt Nam một cách hợp pháp. Bạn có thể áp dụng các cách đổi hoặc địa điểm đổi bao gồm:

  • Bạn có sử dụng các tài khoản của các ngân hàng giao dịch ngoại hối. Bạn có thể đổi trực tiếp tiền Tệ sang tiền Việt và ngược lại. Mức phí giao dịch sẽ phụ thuộc vào ngân hàng và tỷ giá mua vào – bán ra tại chính thời điểm thực hiện giao dịch.
  • Bạn có thể đổi tiền hay tra cứu 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt chính xác nhất tại các ngân hàng hoặc tổ chức quỹ tín dụng, có hoạt động hợp pháp ở trong nước.
  • Bạn cũng có thể đổi tiền tại các cơ sở du lịch, cửa khẩu, đại lý bán vé số, cửa hàng trang sức…. (đã được cấp giấy phép có thẩm quyền hoán đổi ngoại tệ hợp pháp).

Vì sao phải theo dõi sự thay đổi tỷ giá của Nhân dân tệ?

Đối với các bạn làm trong ngành kinh doanh nói chung, có xưởng hoặc nguồn hàng, đối tác trực tiếp, gián tiếp tại Trung Quốc. Họ sẽ luôn luôn quan tâm và theo dõi đến sự biến động của tỷ giá đồng Nhân dân tệ bởi 2 nguyên nhân sau đây:

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Tỷ giá 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu việt nam sẽ thay đổi theo ngày, giờ
  • Đồng Nhân dân tệ tăng hoặc giảm đều báo hiệu tình hình lạm phát và sức khỏe nền kinh tế lớn sở hữu xưởng sản xuất lớn nhất toàn cầu Trung Quốc. Qua đó, điều này sẽ ảnh hưởng đến chính sách thuế nhập khẩu, chính sách xác định cơ cấu giá bán/giá vốn/lợi nhuận của người kinh doanh.
  • Tỷ giá hoán đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu Việt Nam đồng hoặc 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD đều thay đổi từng giờ từng ngày. Nếu bạn nắm bắt được xu hướng hoặc dự đoán chính xác xu hướng tăng giảm. Bạn có thể kiếm lợi luận khá tốt từ việc hưởng chênh lệch mua bán giữa CNY – USD – VNĐ nói chung.
  • Trong lịch sử giao dịch ngoại hối CNY & VNĐ, có thời điểm ghi nhận sau 1 đêm, mức giá tăng giảm của đồng CNY lên đến 5%. Cao hơn 5 lần so với mức điều chỉnh trung bình CNY từ 0.7% – 1%. Vì vậy, thói quen theo đổi tỷ giá đồng Nhân dân tệ này đã được hình thành để giúp các nhà kinh doanh chủ động tốt tiền hàng một cách tốt nhất.

Như vậy, Strai.info đã chia sẻ đến bạn đọc về vấn đề 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Hi vọng thông tin hữu ích về tỷ giá và cách đổi tiền tệ mới nhất sẽ phần nào đó giúp bạn trong công việc thực tế giao dịch tiền Tệ thường nhất. Hãy liên hệ chúng tôi sớm nhất nếu bạn cần giải đáp địa chỉ đổi tiền Tệ, USD cụ thể sang tiền Việt uy tín, giá cao nhất hiện nay nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button