Tài Chính

[Bạn đã biết] 1 kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hay chưa?

Kíp Lào là tiền tệ chính thức của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, viết tắt là LAK. Vậy 1 kip lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Mời các bạn đón đọc bài viết của Strai.info dưới đây để cập nhật thông tin chi tiết của LAK hôm nay.

Kip Lào là gì?

Đồng Kip là tên gọi chính thức của đồng tiền của Lào và được lưu hành chủ yếu tại quốc gia này. Tại Lào, hầu hết các giao dịch được thanh toán bằng tiền mặt, có thể là tiền xu hoặc tiền giấy. Vậy 1 Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Đổi tiền Lào ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên và cung cấp thông tin hỗ trợ cho những ai đang có ý định đi du lịch Lào hoặc đầu tư ở đất nước triệu voi.

1 kip lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Kip Lào là gì?

Hiện có 2 loại tiền đang được lưu hành trên thị trường Lào là tiền xu và tiền giấy. Đơn vị tiền tệ chính của Lào là KIP, tên giao dịch quốc tế là LAK (Lào Kip), và là đơn vị tiền tệ đã được sử dụng từ những năm 1952.

Còn đây là các mệnh giá tiền Lào hiện đang được sử dụng ngày nay: 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500, 100, 200, 5000, 10000, 20000, 50000 và 100000. Tiền xu Lào đã từng có (mệnh giá là 10, 20 và 50 att, 1 kip bằng 50 att), nhưng nó không còn được sử dụng trước năm 1980.

Tỷ giá tiền Kip Lào tại một số ngân hàng

Dữ liệu tỷ giá được cập nhật liên tục từ 5 ngân hàng lớn hỗ trợ giao dịch KIP Lào. Có thể kể đến như: MB, BIDV, VietinBank, VRB, Sacombank.

Ngân Hàng MuaMua chuyển khoảnBánMua chuyển khoản
Sacombank 1.031.48
Vietinbank0.731.68
BIDV1.091.4
MB3.33
VRB1.091.4

1 Kip lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Ngày hôm nay, tỷ giá 1 Kíp (LAK) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được tương ứng như sau:

1 LAK = 1,47 VND

Tương tự:

  • 100 LAK = 147 VND
  • 1.000 LAK = 1.470 VND
  • 5.000 LAK = 7.350 VND
  • 10.000 LAK = 14.700 VND
  • 50.000 LAK = 73.500 VND

Cũng như các loại tiền khác, tỷ giá của đồng kip so với đồng Việt Nam thay đổi hàng ngày, vì vậy bạn nên cập nhật tỷ giá thường xuyên để có lựa chọn mua bán và đầu tư tốt cho bản thân.

Những lưu ý cần nhớ khi đổi tiền Kip Lào

Khi đổi tiền Kip Lào có một số điều bạn cần biết như: 1 kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và vì tiền Lào thường không được đổi nhiều như đô la (USD) hay bảng Anh (EUR). Vì vậy, trước khi đổi, bạn nên tìm hiểu kỹ tỷ giá và nơi đổi tiền Lào. Theo dõi tỷ giá hối đoái mới nhất được cập nhật tại sàn giao dịch chứng khoán và ngân hàng toàn quốc. 

Nếu đổi tiền tại ngân hàng trước khi thanh toán giao dịch, phải gọi điện trước cho bộ phận chăm sóc khách hàng để biết ngân hàng có đổi được hay không. Chọn nơi đổi uy tín khi đổi ngoài ngân hàng hoặc tiệm vàng nên có giấy phép thu đổi ngoại tệ. Sau khi đổi tiền, trước tiên cần kiểm tra thật kỹ để tránh mất mát, nhầm lẫn.

Đổi tiền Kip Lào ở đâu?

Ngoại tệ là đơn vị tiền tệ của một quốc gia khác được chuyển đổi sang đồng nội tệ thông qua quá trình thanh toán hoặc đầu tư. 

Căn cứ Điều 3 Thông tư 20/2011/TT-NHNN: Người có nhu cầu khi chuyển đổi ngoại tệ phải đến các cơ quan được nhà nước cho phép hoạt động kinh doanh. 

1 kip lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Cần lưu ý một số điều khi đổi tiền

Khi bạn đã biết được tỷ giá hối đoái của đồng Kip Lào, điều rất quan trọng là phải tìm được một văn phòng thu đổi ngoại tệ có uy tín. Trao đổi ngoại tệ hay còn gọi là bán ngoại tệ cũng có những quy định riêng. Tìm một nơi đổi tiền uy tín sẽ giúp bạn có được tỷ giá hối đoái tốt. Cụ thể, nếu bạn đổi từ Kip Lào sang tiền Việt Nam hoặc từ tiền Việt Nam sang Kip Lào thì đều có thể đổi ở 2 nước.

Ngân hàng

Tại các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam như: Agribank, Sacombank,Vietinbank, MB, BIDV, Vietcombank, CBbank, Nam Á, Saigonbank, SHB, Oceanbank và các ngân hàng khác.

Nhưng nhược điểm của việc đến ngân hàng đổi tiền tại Lào là bạn cần phải mang theo đầy đủ giấy tờ kèm theo các giấy tờ chứng minh bạn dự định sang Lào du lịch, du học, công tác,… Khi đó ngân hàng mới chấp nhận đổi ngoại tệ cho bạn. Nếu hồ sơ không đầy đủ, ngân hàng có quyền từ chối việc đổi tiền của bạn.

Sân bay 

Giống như Sân bay Nội Bài hoặc Sân bay Tân Sơn Nhất, các sân bay ở Lào cung cấp dịch vụ đổi tiền an toàn, đặc biệt đối với số tiền lớn. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là họ thường tính tỷ giá hối đoái cao nhất. 

1 kip lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Sân bay là nơi đổi tiền khá thuận tiện cho khách du lịch

ATM

Có các máy ATM ở các thành phố lớn và trung tâm thị trấn, nơi bạn có thể rút tiền bằng USD hoặc Kip Lào. Tuy nhiên, các máy ATM  tính phí 20.000 kip khi rút tiền và số tiền mặt được phép rút là 120.000 – 150.000 kíp/giờ. Tùy chọn này phù hợp cho những người đi du lịch đến Lào mà không có đô la, baht Thái hoặc kip. Tuy nhiên, tính năng này chưa được áp dụng cho các máy ATM nội địa bên ngoài trung tâm thành phố. 

Gian hàng đổi tiền

Bạn sẽ tìm thấy quầy đổi tiền ở Lào chủ yếu ở các điểm du lịch và chợ gần đó. Họ thường đưa ra tỷ giá hối đoái tốt hơn so với sân bay, chỉ cần để ý những biển báo lớn hiển thị rõ ràng tỷ giá hối đoái từ các loại tiền tệ quốc tế khác sang đồng Kip.

Có thể thấy nếu bạn sang Lào với mục đích tham quan hay buôn bán thì việc biết chính xác đồng kip hay tỷ giá quy đổi 1 kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ rất hữu ích cho bạn. Hãy luôn cập nhật tỷ giá hối đoái Kip mỗi ngày tại Strai.info để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button