Tài Chính

[Cách tính] 1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chuẩn nhất

Euro là loại đồng tiền của nước nào? Tỷ giá Euro hiện nay đang quy đổi 1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay? Yếu tố nào ảnh hưởng đến tỷ giá euro? Nên đổi đồng Euro ở đâu Việt Nam? Tất cả những vấn đề này sẽ được Strai.info cung cấp cho quý bạn đọc trong bài này.

Euro là gì?

Euro là một trong những đồng tiền có giá trị lớn trên thế giới. Đây là loại đồng tiền chung của các nước cộng đồng Châu Âu với hơn 11 quốc gia, chính thức chấp nhận vào 1/1/1999. Cộng đồng Châu Âu bao gồm các nước: Pháp, Áo, Bỉ, Đức, Phần lan, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ireland và Hy Lạp (2001).

Trước khi có đồng tiền Euro, nhóm Liên minh Tiền tệ Châu Âu (EMU) đã thay thế đơn vị tiền tệ Châu ÂU (ECU). Giá trị của Euro ban đầu được cố định tương ứng 1 – 1 với ECU.

Sau khi chuyển sang dùng đồng tiền duy nhất là Euro, kinh tế châu Âu được thúc đẩy mậu dịch xuyên biên giới ở phạm vị Châu Âu. Điều này cũng giúp các công ty cắt giảm bớt chi phí, tăng hiệu quả của hệ thống ngân hàng. 

1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam
Khái niệm về đồng tiền Euro là gì?

Mệnh giá của các đồng Euro hiện hành

Đồng Euro được biết đến với hai hình thức tiền gồm: tiền giấy và tiền xu theo các mệnh giá phát hành khác nhau bao gồm:

 • Loại hình tiền giấy Euro: Hình thức phát hành cũng giống như các đồng tiền của tất cả các nước khá, chất liệu thường làm bằng polime. Các mệnh giá của tiền giấy Euro thường là 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Mặt trước in hình cửa sổ hoặc phần trước của cánh cửa còn mặt sau là hình một chiếc cầu.
 • Đối với loại tiền xu: Đây là loại tiền kim loại được phát hành với các mệnh giá cụ thể: 1, 2, 5, 10, 20, 50 cent và 1, 2 euro. Mặt trước của các mệnh giá đồng tiền xu hoàn toàn giống nhau còn mặt sau là hình ảnh thể hiện cho từng quốc gia. Theo quy định, 1 euro được quy đổi thành 100 cent. Riêng đối với Hy Lạp, người dân dùng lepta thay cho dùng cent.

1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam hôm nay?

Trước sự theo đổi của thị trường kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, tỷ giá euro đổi sang tiền Việt có nhiều biến động trong thời gian vừa qua. Hiện nay 1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam là điều được nhiều người quan tâm. Tỷ giá của euro tại các ngân hàng Việt Nam như sau:

Ngân HàngMua vàoChuyển khoảnBán ra
Vietcombank24.81425.06526.212
BIDV25.04625.11426.194
ACB25.23525.33725.873
OCB25.26125.41126.773

Tùy vào từng ngân hàng khác nhau sẽ có tỷ giá khác nhau. Vì vậy khách hàng có thể lựa chọn ngân hàng uy tín có mức tỷ giá tốt để đổi đồng euro sang Việt Nam Đồng.

1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam
Quy đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam là bao nhiêu?

Yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá EURO/VND

Trong bối cảnh kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang có nhiều biến động. Tỷ giá giữa Euro với các đồng có nhiều sự thay đổi. Và tỷ giá giữa Euro/VNĐ cũng không nằm ngoại lệ. Một số yếu tố ảnh hưởng tới tỷ giá Euro và VNĐ như sau:

 • Do nền kinh tế khu vực châu Âu trở nên ảm đạm khi xảy ra xung đột giữa Nga và Ukraine xảy ra.
 • Sự phụ thuộc vào khí đột của Nga cũng khiến nền kinh tế ảnh hưởng trầm trọng và tác động tiêu cực đến thị trường tiền tệ.
 • Lạm phát leo thang khiến các quốc gia châu Âu đứng trước mức tăng giá các mặt hàng nguyên vật liệu sản xuất, năng lượng. Điều này cũng làm ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị đồng tiền.
 • Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ cũng có những đợt tăng lãi suất liên tục khiến đồng USD trở nên hấp dẫn hơn so với Euro.
1 euro bằng bao nhiêu tiền việt nam
Những yếu tố ảnh hưởng đến dầu khí

Đổi tiền Euro sang tiền Việt ở đâu uy tín nhất?

Ở Việt Nam, việc lựa chọn địa điểm đổi tiền là điều được nhiều người quan tâm. Vì vấn đề này sẽ quyết định đến sự an toàn trong quá trình thực hiện cũng như mức giá đổi tiền tốt. Strai.info gợi ý cho bạn một số địa điểm đổi euro uy tín như sau:

 • Các ngân hàng Việt Nam uy tin như: Vietcombank, OCB, BIDV, ACB,… Euro là đồng tiền có giá trị thương mại quốc tế, do đó sẽ có rất nhiều đơn vị cung cấp đổi dịch vụ ngoại tệ. Để tránh thiệt hại về tài chính ở mức tối đa, không mất các khoản phí chuyển đổi cũng như mức tỷ giá cao, khách hàng nên chọn đổi tiền tại các ngân hàng Việt Nam.
 • Các tiệm vàng: Theo luật pháp nhà nước Việt Nam quy định, các tiệm vàng được phép thu mua ngoại tệ khi có giấy phép Nhà nước. Vì vậy, khách hàng nếu lựa chọn đổi euro ở tiệm vàng nên yêu cầu cho xem giấy phép thu đổi ngoại tệ trước khi tiến hành giao dịch.

Tuy nhiên để đổi tiền Euro an toàn và hiệu quả hơn, Strai.info lưu ý bạn đọc một số điều như sau:

 • Nên chủ động tra cứu và tìm hiểu kỹ về mức tỷ giá hối đoái ngay tại thời điểm quy đổi tại những địa điểm khác nhau. Từ đó, bạn sẽ có biết được tỷ giá mới nhất và có sự so sánh và lựa chọn hợp lý hơn cho mức giá quy đổi. Cũng tương tự như đồng euro, bạn cũng có thể tra cứu các loại tiền khác: 1 usd bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 rupee bằng bao nhiêu tiền Việt,…
 • Cần nắm rõ một số khái niệm cơ bản về ngoại tệ: tỷ giá mua, tỷ giá bán,… Những khái niệm này rất dễ bị nhầm lẫn trong quá trình giao dịch. Ví dụ, tỷ lệ mua vào thông thường sẽ thấp hơn tỷ giá bán ra đối với cá đồng ngoại tệ.
 • Sau khi quy đổi tiền, bạn nên kiểm tra lại số tiền chính xác đúng như tính toán hay chưa? Điều này giúp hạn chế tình trạng thiếu tiền hay nhận được tiền không đúng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đồng euro. Khái niệm về đồng tiền chung châu Âu, 1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay, những lưu ý khi đổi tiền euro sang tiền Việt,… mà Strai.info cung cấp. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn đọc trong quá trình đổi tiền tệ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button