Tài Chính

[Chuyển đổi] 1 đồng Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Campuchia là một nước láng giềng của Việt Nam có tình hữu nghị cực kỳ gắn bó và thân thiết. Tuy nhiên cũng vẫn còn khá nhiều người chưa biết tỷ giá 1 đồng Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Vậy hãy cùng Strai.info tìm hiểu về tiền tệ của Campuchia và tỷ giá với tiền Việt Nam trong nội dung bài viết sau đây.

Tìm hiểu về tiền Campuchia

Trước khi tìm hiểu tỷ giá 1 đồng Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hãy cùng điểm qua đôi nét về tiền Campuchia đã nhé.

Riel là tiền tệ của Campuchia và được ký hiệu là KHR. Đây là đồng tiền chính thức lưu hành tại đất nước này và được phát hành từ những năm 1953. Tuy nhiên nó khác với nhiều loại tiền tệ khác , đồng Riel lại không thực sự thông dụng tại Campuchia, nó chỉ đóng vai trò giống như tiền lẻ để thực hiện các giao dịch có giá trị thấp. Và song song với đồng Riel tại Campuchia là đồng USD (đồng đô la Mỹ) dùng cho các giao dịch có giá trị lớn.

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch hay đi công tác tại Campuchia thì việc hiểu những thông tin về đồng Riel rất quan trọng vì bạn cần dùng đến nó để phục vụ cho những chi phí sinh hoạt cá nhân hằng ngày, ngoài việc tìm hiểu văn hóa, con người của đất nước này.

1 đồng campuchia bằng bao nhiêu tiền việt nam
Tìm hiểu về tiền Campuchia

Hiện nay, đồng tiền Riel của Campuchia được chia thành 2 loại là tiền giấy và tiền xu với nhiều màu sắc, mệnh giá khác nhau với những đặc điểm cụ thể như sau:

 • Tiền giấy Campuchia: được làm từ chất liệu cotton giống với các đồng tiền bằng giấy của Việt Nam, và có bao gồm các mệnh giá: 100 (KHR), 200 (KHR), 500 (KHR), 1000 (KHR), 2000 (KHR), 5000 (KHR), 10.000 (KHR), 20.000 (KHR), 50.000 (KHR) và 100.000 (KHR).
 • Tiền xu Campuchia: Được làm từ nhôm, mệnh giá bao gồm: 50, 100, 200 và 500, tuy nhiên do sự bất tiện của đồng xu, nên hiện nay tiền xu rất ít được sử dụng tại đất nước này.

Trên các tờ tiền giấy của Campuchia in chân dung của những người vĩ đại có công trong lịch sử của Campuchia hoặc các công trình kiến trúc nổi bật của Campuchia.

Đặc biệt, đồng 100 Riel được coi là đồng tiền may mắn bời trên đồng tiền được in hình Đức phật, chân dung của nhà vua Campuchia và hình ảnh chùa vàng.

Tỷ giá 1 đồng Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Về giá trị đồng tiền thì đồng Riel so với tiền Việt cũng không có sự chênh lệch quá lớn, theo thông tin từ sàn giao dịch được nhà nước công bố thì tỷ giá quy đổi 1 đồng Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, cụ thể như sau:

1 Riel (KHR) = 5,93 VND.

Theo tỷ giá quy đổi trên chúng ta có thể sẽ dàng tính được giá trị muốn quy đổi, ví dụ:

 • 100 Riel (KHR) = 593 VND.
 • 200 Riel (KHR) = 1.186 VND.
 • 500 Riel (KHR) = 2.965 VND.
 • 1000 Riel (KHR) = 5.930 VND.
 • 10.000 Riel (KHR) = 59.300 VND,…

Qua đây chúng ta có thể thấy được rằng giá trị tiền Campuchia và tiền Việt Nam cũng không có sự chênh lệch quá lớn, và tại đất nước này, đồng Riel chỉ được sử dụng như tiền lẻ nên nếu có dịp ghé thăm Campuchia thì bạn vẫn nên đổi thêm cả tiền đô la Mỹ để tiện sử dụng.

1 đồng campuchia bằng bao nhiêu tiền việt nam
Tỷ giá 1 đồng Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đổi tiền Campuchia ở đâu?

Như chúng ta đã biết, với sự phát triển của hệ thống ngân hàng hiện nay thì việc quy đổi ngoại tệ là việc không quá khó khăn bởi hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ đổi tiền tệ. 

Tuy nhiên, việc quy đổi đồng Riel của Campuchia sẽ khó khăn hơn so với những đồng ngoại tệ khác bởi đây là đồng tiền có giá trị thấp và dùng cho các giao dịch nhỏ.

Mặc dù vậy thì hãy yên tâm, bạn vẫn có thể đổi được từ VND sang đồng Riel ở cả Việt Nam và Campuchia, địa điểm đổi cụ thể như sau:

Quy đổi Riel Campuchia tại Việt Nam

Tại đất nước của chúng ta, bạn có thể những địa điểm sau để quy đổi hoặc bán đồng Riel Campuchia:

 • Quy đổi tại ngân hàng: Các ngân ngân hàng tại Việt Nam không phải toàn bộ các ngân hàng đều có dịch vụ quy đổi đồng Riel, hiện nay, chỉ có ngân Sacombank là có đổi loại tiền tệ này, còn những ngân hàng khác thì chưa cung cấp dịch vụ này.
 • Đổi tiền tại các cửa khẩu Việt Nam và Campuchia: Tuy tất các cửa khẩu giữa Việt Nam và Campuchia đều hỗ trợ quy đổi tiền Riel nhưng việc quy đổi tại những địa điểm có thể sẽ mất phí cao hơn.

Quy đổi Riel Campuchia tại đất nước Campuchia

Nếu tại Việt Nam vẫn vẫn chưa quy đổi được từ đồng Riel dang tiền Việt hoặc muốn đổi người lại thì có thể đổi tại đất nước Campuchia.

Và đối với việc quy đổi loại ngoại tệ này tại Campuchia sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi đây chính là nơi sản xuất ra đồng Riel.

Bạn có thể thực hiện quy đổi tại những địa điểm sau tại Campuchia:

 • Tại các ngân hàng ở thành phố lớn của Campuchia như: Siem Reap, Phnom Penh, Sihanoukville.
 • Đổi tại các cửa tiệm vàng bạc của Campuchia
 • Những lưu ý khi đổi tiền Riel Campuchia

Những lưu ý khi đổi tiền Campuchia

Đối với việc đổi bất kỳ loại ngoại tệ nào thì cũng sẽ có một số điều cần phải lưu ý, đối với đồng Riel cũng vậy, thi thực hiện quy đổi tiền Campuchia bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Tìm hiểu rõ về tiền Campuchia và cập nhật thường xuyên tỷ giá quy đổi từ tiền Riel sang tiền Việt trước khi thực hiện quy đổi.
 • Tìm hiểu trước về địa chỉ bạn định đổi tiền để tránh trường hợp bị lừa đảo.
 • Nếu bạn thực hiện việc quy đổi tại những nơi không phải ngân tại Campuchia thì cần tìm những cửa hàng có giấy phép mua bán ngoại tệ hoặc đổi tại các khu chợ lớn.
1 đồng campuchia bằng bao nhiêu tiền việt nam
Những điều cần lưu ý khi đổi tiền Campuchia

Strai.info đã vừa chia sẻ đến bạn đọc tỷ giá quy đổi 1 đồng Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt Nam được cấp nhật mới nhất. Nếu có nhu cầu đổi loại tiền tệ này thì hãy tìm các địa chỉ uy tín để tránh bị lừa đảo nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button