Tài Chính

1 đô la New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn đã biết chưa?

Hiện nay, việc sử dụng và lưu thông ngoại tệ không còn xa lạ với nhiều người. Đặc biệt, việc du lịch và đầu tư ra nước ngoài bây giờ không còn xa lạ nữa. Và phổ biến hiện nay là đồng đô la New Zealand. Vậy đồng đô la New Zealand là gì? Và 1 đô la New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt? Hãy cùng Strai.info tìm hiểu đúng về đô la New Zealand.

Tìm hiểu về tiền New Zealand

Đồng đô la New Zealand ngày nay khá phổ biến. Vậy bạn đã thực sự hiểu và biết gì về nó. Để đi sâu vào bài viết, trước hết chúng ta cần tìm hiểu về tiền New Zealand.

Tiền New Zealand là gì?

Đô la New Zealand là tiền tệ, phương tiện thanh toán hợp pháp của New Zealand và một số nơi khác.Trên thị trường ngoại hối, đây là một trong mười loại tiền phổ biến nhất. Và ký hiệu của đồng đô la New Zealand là $, đôi lúc là NZ$.

1 đô la new zealand bằng bao nhiêu tiền việt
Đồng đô la New Zealand

Do nhiều nước khác sử dụng ký hiệu $ nên đô la New Zealand mới có cách ký hiệu NZ$. Có đến một cái tên cũng ký hiệu $ chính là Mỹ. Còn trong cuộc sống, đô la New Zealand còn có tên gọi rất mỹ miều “Kiwi”. Cái tên “Kiwi” xuất phát liên quan đến một loài chim tại địa phương của New Zealand.

Lịch sử ra đời của đồng đô la New Zealand

Vào năm 1933, đồng đô la New Zealand đã được phân biệt với đồng bảng Anh. Và được phân cấp như sau 1 bảng chia ra làm 20 shillings. Và lại được chia nhỏ 1 shilling bằng 12 pence. Nhưng được cho là phức tạp khó quản lý và chi tiêu. Nên đến năm 1950s đô la New Zealand có kế hoạch chuyển đổi sang tiền tệ hệ thập phân. 

Đến năm 1963, đồng tiền mới của New Zealand được ban hành. Và được phát hành chính thức vào ngày 10/7/1967. Và có nhiều tên gọi khác nhau. Tuy có nhiều cái tên cùng đi kèm nhưng tên chính thức và được sử dụng nhiều nhất là “dollar”. Và cái tên đô la New Zealand được sử dụng cho đến ngày nay.

Các loại tiền có trong hệ thống tiền tệ của New Zealand

Ngoài tiền giấy, New Zealand còn sử dụng đồng tiền xu. Khi vừa mới phát hành, các đồng xu của New Zealand có nhiều mệnh giá. Có giá trị từ 1c, 2c, 5c, 10c, 20c và đồng 50c.

Chúng đa số được làm số bằng đồng niken, nhằm dễ dàng cho việc bảo quản, lưu trữ. Năm 1990 các đồng 1c và 2c được rút khỏi lưu thông. Đến năm 1991 đồng $1 và 2$ xuất hiện và thay thế cho tiền giấy có mệnh giá tương ứng là $1 và 2$. Và hiện nay các đồng xu kim loại vẫn còn đang lưu hành là 10c, 20c, 50c, $1, 2$.

1 đô la new zealand bằng bao nhiêu tiền việt
Các loại tiền đô la New Zealand

Đối với tiền giấy, đô la New Zealand khi vừa phát hành bao gồm các mệnh giá $1, $2, $5, $10, $100. Đến năm 2015 thế hệ thứ 7 của các đồng tiền này ra đời, và được thiết kế lại. Đến nay các mệnh giá tiền giấy của đồng đô la New Zealand đang được lưu thông gồm: $5, $10, $20, $50, $100.

Vậy đô la New Zealand được sử dụng phổ biến ở đâu?

Đồng đô la New Zealand rất phổ biến hiện nay. Chúng được sử dụng thanh toán hợp pháp và chính thức ở nhiều nơi. Các nước đó là: New Zealand, lãnh thổ thuộc Ross, lãnh thổ thuộc Anh quốc, Niue, quần đảo Cook, Tokelau. 

Do tính chất phổ biến như vậy, nên đồng đô la New Zealand là một đồng tiền được sử dụng vô cùng rộng rãi. Ngày nay chuyện đầu tư hay đi du lịch hay trao đổi tiền tệ không quá khó. Và chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được, để nắm rõ hơn chúng ta cùng xem tiếp bài viết.

Quy đổi chi tiết 1 đô la New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Với tỷ giá luôn biến đổi, vậy 1 đô New Zealand bằng bao nhiêu tiền Việt. Ở đây chúng ta sẽ gọi đô la New Zealand là NZD và Việt Nam đồng là VNĐ. Theo thông tin cập nhật mới nhất đến hiện tại thì:

1 NZD = 15 349,77 VNĐ.

1 đô la new zealand bằng bao nhiêu tiền việt
Cách quy đổi đô la New Zealand

Nếu theo tỷ giá đó thì chúng ta dễ dàng tính đến các móc tiền quy đổi như sau:

  • 5 NZD = 76 748,85 VNĐ (Vậy 5 đô la New Zealand có giá trị bằng 76 748,85 Việt Nam đồng).
  • Tương tự 10 đô la New Zealand sẽ có giá trị là 153 497,7 Việt Nam đồng
  • Hay 20 đô la New Zealand sẽ có giá trị gần bằng 306 995,4 Việt Nam đồng
  • Với 50 NZD = 767 488,5 VNĐ, 100 NZD = 1 534 977 VND, 1000 NZD = 15 349 770 VND.

Với các giá trị quy đổi khác chúng ta chỉ cần dùng số đô la New Zealand nhân với tỷ giá là 15 349,77 VND.

Các thông số ở trên chỉ để tham khảo tại thời điểm cập nhật. Khi quy đổi chúng ta cần xem giá của ngày và giờ một cách chính xác. Nên cần lưu ý để tránh sai sót trong quá trình quy đổi.

Đổi đô la New Zealand ở đâu giá cao nhất?

Hiện nay việc đổi đô la New Zealand khá là dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được. Đổi đô la New Zealand ở đâu giá cao nhất? Những để biết rõ, thì chúng ta cần cập nhật lại từng thời điểm của từng ngân hàng, từng điểm giao dịch.

Vì vậy các số liệu hiện tại không có giá trị nhiều tại thời điểm bạn quy đổi. Bạn có thể lên tham khảo tại các trang web trên Google hoặc có thể đến trực tiếp các điểm giao dịch.

Những lưu ý khi đổi tiền New Zealand

  • Tỷ giá quy đổi của đồng đô la New Zealand sẽ biến đổi theo từng ngày từng giờ. Vì vậy cần cập nhật thông tin liên tục
  • Lựa chọn một địa điểm uy tín và an toàn là một việc vô cùng cần thiết. Đặc biệt với số tiền lớn bạn càng phải nên cẩn thận
  • Không chỉ có ngân hàng mới có thể quy đổi. Ngoài ngân hàng còn có những địa điểm an toàn và hợp pháp khác

Đổi 1 đô la new zealand bằng bao nhiêu tiền việt hiện nay không còn khó. Bạn luôn có thể nhanh chóng quy đổi nếu có nhu cầu. Hy vọng qua những chia sẻ Strai.info bạn sẽ hiểu rõ hơn về đồng đô la New Zealand.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button