Tài Chính

[Cập nhật tỷ giá] 1 cent bằng bao nhiêu USD – Cách đổi đồng Cent

Khi nói đến đồng Cent, phần lớn mọi người chỉ biết đây là một loại tiền tệ của nước ngoài, và có ít ai biết được đây là tiền tệ của nước nào, 1 cent bằng bao nhiêu USD và 1 Cent đổi ra được bao nhiêu tiền Việt Nam. Sau đây Strai.info sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về loại tiền tệ này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Đồng Cent là gì?

Cent được biết là đơn vị tiền tệ khác của Hoa Kỳ ngoài đồng Dollar. Đồng Cent chỉ có dạng tiền xu và được sử dụng cho các giao dịch nhỏ dưới 2 Dollar, dùng để mua đồ dùng hằng ngày như tạp chí hoặc mua vé đi tàu tại đất nước này. Trong đơn vị tiền tệ thì đồng Cent được ký hiệu là ¢.

Các đồng hiện nay với các mệnh giá cụ thể như sau:

 • 1 Cent gọi là Penny = 1 xu.
 • 5 Cent có tên gọi là Nickel = 5 xu.
 • 10 Cent có tên là Dime = 10 xu.
 • 25 Cent tên gọi Quarter = 25 xu.
 • 50 Cent gọi là Half dollar hoặc 1 Half) = 50 xu (1 nửa đô).
 • Đồng 1 đô.

Khi sử dụng đồng Cent ngoài việc nhớ mệnh giá bạn cần phải nhớ cả tên gọi của riêng của từng đồng Cent nữa.

1 cent bằng bao nhiêu usd
Khái niệm đồng Cent là gì?

Cũng giống với loại tiền xu trước đây của Việt Nam, các đồng Cent có giá trị khác nhau sẽ mang một kích thước khác nhau. Nhưng kích thước lại không tỷ lệ thuận với giá trị, đồng có kích thước nhỏ nhất là đồng 10 Cent, kích thước còn nhỏ hơn đồng 1 Cent và đồng 5 Cent, và đồng 1 Dollar có kích thước nhỏ hơn đồng 50 Cent.

Có thể bạn chưa biết, chi phí tạo ra đồng Cent thậm chí còn lớn hơn giá trị của đồng tiền và để đúc được 1 Cent người ta phải mất đến 1,51 xu.

Khác với nhiều loại tiền khác, trên mỗi đồng Cent sẽ khắc một hình các nhân vật hoặc biểu tượng khác nhau, thường là những nhân vật, biểu tượng quan trọng của nước Mỹ. Đặc biệt có 2 đồng có khác hình liên quan đến hình ảnh người phụ nữ: 

 • Trong đó có 1 người phụ nữ không phải là người Mỹ, nữ hoàng Isabella người Tây Ban Nha và được khắc lên đồng Cent vào năm 1893.
 • Các đây không lâu Cục đúc tiền Mỹ đã cho ra mắt phiên bản mới của đồng 25 Cent, và hình ảnh được khắc trên đồng 25 Cent chính là một người phụ nữ da màu, bà Maya Angelou. Hình ảnh mang ý nghĩa nhằm tôn vinh những đóng góp của bà đối với phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc.

1 Cent bằng bao nhiêu USD?

Có phải bạn đang thắc mắc 1 cent bằng bao nhiêu USD phải không? Trên thực tế bởi đồng Cent của Mỹ có giá trị rất nhỏ chỉ bằng 1/100 US, nên rất ít khi người ta đổi 1 Cent ra đồng USD, thay vào đó mọi người thường đổi từ USD ra Cent.

Theo tỷ lệ tương ứng thì 1 USD sẽ được quy đổi bằng 100 Cent. Với tỷ lệ này, chúng ta có thể dễ dàng nhẩm tính số tiền cần quy đổi một cách nhanh chóng ví dụ:

 • 1 USD = 100 Cent
 • 15 USD = 1.500 Cent
 • 50 USD = 5.000 Cent
 • 100 USD = 10.000 Cent,…

Tuy nhiên, bởi đồng Cent chỉ được sử dụng trong các giao dịch nhỏ tại đất nước này, nên phạm vi sử dụng cũng hạn chế và không quá phổ biến nên người dân Mỹ rất ít khi đổi từ USD sang Cent với số lượng nhiều, nếu có đổi thì cũng chỉ đổi với số lượng ít để sử dụng.

1 cent bằng bao nhiêu usd
1 Cent bằng bao nhiêu USD?

Mặc dù, đồng Cent là đồng tiền tệ không quá phổ biến ở nước ngoài nhưng việc biết giá trị của đồng Cent sẽ giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi có dịp du lịch tại nước Mỹ.

1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện nay, tại Việt Nam thì cả 6 loại đồng Cent đều không có giá trị quy đổi tại Việt Nam, bởi đồng Cent là loại tiền tệ chỉ có thể dùng trong nội địa nước Mỹ. Và một lý do khác là bởi giá trị của Cent quá nhỏ, không thuận tiện lưu thông ngoại tệ như đồng Dollar.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tính ra đồng VNĐ cũng là điều khá đơn giản từ việc suy từ tỷ lệ của đồng Cent với đồng Dollar:

Ta có: 1 USD = 100 Cent và tính đến thời điểm hiện tại (ngày 30/11/2022) thì 1 USD = 24.645đ. Từ tỷ lệ này ta có thể suy ra 1 Cent = 24645/100 = 246,45đ. Theo tỷ lệ suy ra, thì chúng ta có dễ dàng đổi từ Cent ra VNĐ, ví dụ:

2 Cent = 2 x 246,45 = 492,9đ

10 Cent = 2.464,5đ

25 Cent = 6.161,25,…

1 cent bằng bao nhiêu usd
1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

Những chú ý khi đổi tiền Cent sang USD và ngược lại

Bởi đồng Cent là loại tiền tệ chỉ được sử dụng và lưu hàng trong phạm vi nước Mỹ nên khi muốn đổi từ USD sang Cent thì bạn phải thực hiện ở các ngân hàng và tổ chức tín dụng tại Mỹ, bạn cần biết điều này nếu như có định định cư hoặc đi du lịch tại Mỹ

Bên cạnh đó, khi đổi từ USD sang Cent bạn cần lưu ý những điểm như sau:

 • Cầm nắm rõ tỷ giá và cách quy đổi 1 Cent bằng bao nhiêu USD và ngược lại.
 • Không nên đổi sang đồng Cent với số lượng lớn vì đồng Cent chỉ sử dụng với các giao dịch nhỏ và nó là dạng đồng xu cần nhiều quá sẽ bất tiện, nên dự tính trước khoản tiền cần đổi sao cho hợp lý nhất.
 • Đồng Cent được làm từ chất liệu kim loại nặng và có kích thước nhỏ, vì vậy nên cẩn thận bảo quản để tránh bị để rơi rớt.

Strai.info đã vừa chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức về đồng Cent của Mỹ. Mong rằng thông qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn là đồng Cent là gì và 1 Cent bằng bao nhiêu USD, 1 đồng Cent bằng bao nhiêu VNĐ cùng những đặc điểm thú vị của loại tiền tệ này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button